วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย ด.ต. รถคนร้ายเหยียบขา ตัดทิ้ง 2 ข้าง-เมียพิการ ลูกหยุดเรียนดูแล

ดาบตำรวจชีวิตรันทด ขณะจับคนร้ายขนแรงงานผิดกฎหมายบนถนนเพชรเกษม ไล่กวดจับถูกรถชน ต้องตัดขา 2 ข้างเป็นคนพิการ หมดเงินรักษาตัว 1.5 ล้านบาท ขณะที่ภรรยาก็พิการ ซ้ำบุตรสาวต้องออกจากมหาวิทยาลัยมาดูแลพ่อแม่

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 3 บ้านโพธิ์เรียง ต.กุยเหนือ อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบ ด.ต.ประสงค์ พวงเพชร อายุ 50 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานธุรการ สภ.กุยบุรี ขณะกำลังกลับจากการรักษาอาการแผลกดทับที่บริเวณก้นกบ ซึ่งเกิดจากการนอนบนเตียงเป็นเวลานาน โดยเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิเป็นผู้รับส่งไปรักษาแผลที่แผนกฉุกเฉินและอุบัติเหตุ โรงพยาบาลกุยบุรี ต้องทำการรักษาทุกวัน ซึ่งแต่ละวันอาจใช้เวลาตั้งแต่ 2–5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่ว่าในห้องฉุกเฉินมีคนไข้อุบัติเหตุน้อยหรือมาก

หลังจากกลับจากรักษาแผลก็ต้องกลับมานอนที่เตียง เนื่องจากไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนภรรยาก็ไม่สามารถเดินได้มานานกว่า 5 ปีแล้ว เนื่องจากป่วยเป็นโรคเบาหวาน และเส้นประสาทกดทับ มีอาการชาครึ่งซีกซ้าย ต้องนั่งรถเข็นสำหรับคนพิการ ทำให้ทุกวันนี้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความลำบาก ส่วนลูกสาว นางสาวสุภาวดี พวงเพชร อายุ 20 ปี ศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต้องพักการศึกษาไว้ ภายหลังจากที่ได้เรียนเพียง 1 ปี เพื่อมาดูแลพ่อและแม่ที่ไม่สามารถพึ่งตนเองได้

ด.ต.ประสงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากที่เว็บเพจ Thailand Police Story ได้ลงเรื่องราวของตนเอง ได้มี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.7 เดินทางมาเยี่ยมพร้อมมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการและเงินจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเพื่อนข้าราชการตำรวจที่เรียนรุ่นเดียวกัน และ พ.ต.อ.ไพรัช ไพพรรณรัตน์ ชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนมอบเงินให้อีก 20,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคเงินช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 08-3307-2548 หรือบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาประจวบคีรีขันธ์ เลขที่ 715-1-37897-1 ชื่อ ดาบตำรวจประสงค์ พวงเพชร.

ดาบตำรวจชีวิตรันทด ขณะจับคนร้ายขนแรงงานผิดกฎหมายบนถนนเพชรเกษม ไล่กวดจับถูกรถชน ต้องตัดขา 2 ข้างเป็นคนพิการ หมดเงินรักษาตัว 1.5 ล้านบาท ขณะที่ภรรยาก็พิการ ซ้ำบุตรสาวต้องออกจากมหาวิทยาลัยมาดูแลพ่อแม่ 29 ส.ค. 2559 19:24 29 ส.ค. 2559 23:16 ไทยรัฐ