วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มใหญ่ อดีตนักข่าวท้องถิ่นราชบุรี ค้ายาไอซ์

ตร.สมุทรสาคร รวบหนุ่มใหญ่อดีตนักข่าวท้องถิ่น จ.ราชบุรี ค้ายาไอซ์ หลังสืบได้ว่า ผู้ต้องหาจะรับของจากภาคเหนือ เพื่อไปส่งทางภาคใต้ประจำ โดยใช้รถติดโลโก้นักข่าว หวังตบตา จนท. 

วันที่ 29 สิงหาคม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.พงษ์ศิริ เก่งนอก รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร สั่งการให้ พ.ต.ต.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร จับกุม นายสวัสดิ์ หรือบัติ กวมทรัพย์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/381 ม.6 หมู่บ้านฟ้าใส ซอย 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักรวม 285 กรัม โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมอายัดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒต 1140 กทม. ซึ่งพฤติการณ์ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายพรชัย หรือโย่งพงษ์ศรี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ม.2 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 1.02 กรัม

จากการสอบสวน นายพรชัย ให้การว่า ซื้อยาไอซ์มาจาก นายบัติ ในราคาถุงละ 1,500 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 144/381 ม.6 หมู่บ้านฟ้าใส ซอย 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พบยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ในตู้ลำโพง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวนายสวัสดิ์มาสอบสวนเพิ่มเติม โดยนายสวัสดิ์ให้การว่า ตนเป็นอดีตผู้สื่อข่าวพิเศษของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ในจังหวัดราชบุรี แต่ต่อมาก็มาขายข้าวแกง ที่เขตอำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สำหรับยาไอซ์ที่ตำรวจพบนั้น ยอมรับว่าเป็นของตน เพราะนายเอกไม่ทราบนามสกุลได้นำมาฝากไว้ และมักจะมาเอาของไปจำหน่ายให้แก่ลูกค้าทั่วไป

ด้าน พ.ต.ต.สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า นายสวัสดิ์ ผู้ต้องหาจะรับของจากทางภาคเหนือ และไปส่งทางภาคใต้เป็นประจำ โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวติดโลโก้นักข่าวและสัญญาณไฟ เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะได้ส่งตัวดำเนินคดี และขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดเพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตร.สมุทรสาคร รวบหนุ่มใหญ่อดีตนักข่าวท้องถิ่น จ.ราชบุรี ค้ายาไอซ์ หลังสืบได้ว่า ผู้ต้องหาจะรับของจากภาคเหนือ เพื่อไปส่งทางภาคใต้ประจำ โดยใช้รถติดโลโก้นักข่าว หวังตบตา จนท. 29 ส.ค. 2559 18:14 29 ส.ค. 2559 22:12 ไทยรัฐ