วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว่าที่คุณแม่คนใหม่ เจนสุดา ป่องแล้ว 4 เดือน ถือเคล็ดปิดข่าว 3 เดือน

ว่าที่คุณแม่คนใหม่ เจนสุดา ป่องแล้ว 4 เดือน ถือเคล็ดปิดข่าว 3 เดือน

  • Share:

เจนสุดา รับท้อง 4 เดือนแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ถือเคล็ดเลยไม่ได้บอก เผยตื่นเต้นมาก ฟุ้งก่อนหน้านี้แพ้ท้องอยากกินแต่ของเปรี้ยวและรสจัด ด้านสามีก็ดีใจที่มีน้องรวดเร็วทันใจ ตอนนี้ต้องเร่งเคลียร์ถ่ายละครให้เสร็จโดยไว บอกถ้าเป็นไปได้อยากลุ้นเพศลูกในวันคลอดเลย

มีข่าวดีอีกคน สำหรับนักแสดงสาว เจนสุดา ปานโต ที่ล่าสุดได้ออกมาบอกข่าวดีกับทุกคนว่าตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนแล้วจ้า ในงาน พิธีเปิดโครงการและงานสัมมนา กิจกรรมพัฒนารูปแบบและผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด (Fashion Next 2017) ที่ โรงแรม โซฟิเทลโซ สาทร กรุงเทพฯ ซึ่งสาวเจนเปิดเผยกับสื่อด้วยรอยยิ้มว่า

มีข่าวดีท้องแล้ว?​ “ก็เป็นข่าวดีนะคะ” กี่เดือนแล้ว? “จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็รู้มาสักพักแล้ว แต่ว่าเราก็ถือเคล็ด ก็เลยไม่ได้บอกใครรู้แค่ที่บ้านแล้วก็เพื่อนๆ ตอนนี้ก็โอเค บอกได้แล้วว่าเรากำลังมีข่าวดี เข้าเดือนที่ 4 ค่ะ” ตื่นเต้นมั้ยตอนรู้ว่าท้อง? “ตื่นเต้น ตกใจค่ะ กลับมาบ้านแล้วยังรู้สึกว่ามันจริงใช่มั้ย เพราะร่างกายเรายังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากเราแค่รู้สึกว่าเราไม่สบาย ทำไมเราเพลีย เป็นอะไรไม่รู้ ก็เลยไปโรงพยาบาล ก็ตกใจเหมือนกันที่รู้ข่าว เป็นการตกใจแบบดีใจค่ะ” แพ้ท้องบ้างมั้ย? “ตอนนี้ไม่ค่อยมี แต่ก่อนหน้านี้จะมีบ้าง แต่ไม่ได้หนัก บางคนจะหนักมาก ที่อาเจียนตอนเช้า ลุกไม่ไหว แต่ของเจน เป็นแค่บางวันค่ะ หรือบางมื้อ จะอยากกินแต่ของหมักดอง ของแซ่บๆ แต่ตอนนี้ก็กินอะไรได้หลากหลายมากขึ้น ก่อนหน้านี้จะกินแต่ก๋วยเตี๋ยว ใส่พริกใส่น้ำส้ม”

เจนสุดา ท้องแล้ว 4 เดือน

สามีว่ายังไงบ้าง? “ก็ดีใจ เขาก็ตื่นเต้นนะคะ เพราะว่าจริงแล้ว เหตุผลที่เราแต่งงานกันก็อยากจะมีครอบครัว อยากจะมีลูก เราตั้งใจอยากจะมีลูกด้วยกัน” ก็รวดเร็วทันใจเลย? “เร็วมั้ย (หัวเราะ) ก็รู้สึกว่าเร็วเหมือนกัน เราก็ปล่อยธรรมชาติ แต่ประสบการณ์ของเพื่อนหรือคนรอบตัวไม่ได้มีง่าย เราก็คิดว่าคงยังไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ ละครก็ยังถ่ายทำอยู่ ยังไม่ได้แพลนอะไรเลย สุดท้ายคือน้องจะมา ก็ห้ามกันไม่ได้ เราก็เคลียร์งาน โทรบอกผู้จัดละครว่าเรากำลังจะมีน้องนะ ก็เร่งถ่ายละครกัน ก็แก้ไขกันไป สุดท้ายก็รู้สึกว่าคงไม่มีวันที่เรารู้สึกว่า วันนี้ชั้นพร้อมหรอก เอาให้มันเกิดขึ้นเลยละกัน แล้วเราค่อยแก้กันไป”

ช่วงที่เราไปฮันนีมูนรึเปล่า? “คงประมาณนั้น ช่วงนั้นไปฝรั่งเศสแล้วรู้สึกว่ากินอาหารฝรั่งเศสไม่ได้เลย อยากจะร้องไห้ ไม่อยากกินอะไรเลย อยากจะกลับบ้าน กินส้มตำ ไม่มีความสุข แต่ตอนนี้โอเค แล้วเดี๋ยวไปเที่ยวกันใหม่” แก๊งนางฟ้าก็ช่วยกันปิด? “ไม่ใช่ช่วยกันปิดหรอกแต่เขาคงอยากจะให้เกียรติเรามากกว่าเพราะว่าเราท้อง ท้องเราลูกเรา เขาก็คงอยากจะให้ได้ยินจากปากของเจนเองมากกว่าค่ะ” รู้เพศรึยัง? “ยังไม่รู้ และอาจจะเลือกไม่รู้ อยากจะลุ้นๆ ดู เราก็คุยกันว่าทุกอย่างสมัยนี้มันเร็วเดี๋ยวก็มีอินสตาแกรม เดี๋ยวก็มีอัลตราซาวด์ บางสิ่งบางอย่างมันทำให้เราไม่ค่อยจะเซอร์ไพรส์อะไรแล้ว เราก็เลยอยากจะเซอร์ไพรส์บ้าง”

ดูแลตัวเองยังไงบ้าง?​ “ก็ดูแลตัวเองนะคะ แต่ไม่ได้ดูแลตัวเองเหมือนแบบเยอะมากมาย เพราะว่าคุณหมอที่เจนไปหาก็ค่อนข้างให้เจนทำอะไรได้หลายอย่าง ออกกำลังกาย ก็เลยดูแลตัวเองในเรื่องของอาหารการกิน ก็ไม่ได้ออกกำลังกายหนัก ร่างกายก็บอกเราได้ว่ามากน้อยแค่ไหน” พร้อมกับการเป็นแม่รึยัง? “ก็พร้อมนะคะ มาขนาดนี้แล้ว (หัวเราะ) พร้อมค่ะ แต่เราก็ไม่อยากจะวางกะเกณฑ์อะไรมากนะ มันจะเครียด การมีลูกเข้ามาในชีวิตเราก็คงให้ลูกปรับเข้ามาในชีวิตเรา ไม่ได้มีตารางอะไร เราอยาก ทำงานเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน ต่อไป” เคลียร์งานเรียบร้อยแล้ว? ​“ยังเลย ถ่ายละครอยู่เลย เรายังตบกระจายอยู่เลย เล่นเป็นตัวร้ายไง ผลักคนอื่นตกน้ำ ตบเค้า ลุยมาก คิดว่าน่าจะอีกซัก 1-2 เดือนก็คงปิดกล้อง” หยุดเลยมั้ย? “ไม่หยุดนะคะ ก็คงรับงานเรื่อยๆ อย่างงานละครก็คงมีอีกทีปีหน้า ก็โชคดีไปที่ ปีหน้าคลอดแล้วจัดการอะไรเสร็จก็กลับมาเล่นละคร บอกสามีแล้วว่าเราคงไม่เป็นแม่บ้าน เขาก็เข้าใจ เราต้องการมีอะไรเป็นของตัวเอง” กลัวร่างกายเครียดเพราะเล่นร้ายมั้ย?​ “ไม่ๆ บทร้ายเราค่อนข้างผ่อนคลายนะ มันปลดปล่อย เราชอบไม่เครียดค่ะ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้