วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่าที่คุณแม่คนใหม่ เจนสุดา ป่องแล้ว 4 เดือน ถือเคล็ดปิดข่าว 3 เดือน

เจนสุดา รับท้อง 4 เดือนแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ถือเคล็ดเลยไม่ได้บอก เผยตื่นเต้นมาก ฟุ้งก่อนหน้านี้แพ้ท้องอยากกินแต่ของเปรี้ยวและรสจัด ด้านสามีก็ดีใจที่มีน้องรวดเร็วทันใจ ตอนนี้ต้องเร่งเคลียร์ถ่ายละครให้เสร็จโดยไว บอกถ้าเป็นไปได้อยากลุ้นเพศลูกในวันคลอดเลย

มีข่าวดีอีกคน สำหรับนักแสดงสาว เจนสุดา ปานโต ที่ล่าสุดได้ออกมาบอกข่าวดีกับทุกคนว่าตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนแล้วจ้า ในงาน พิธีเปิดโครงการและงานสัมมนา กิจกรรมพัฒนารูปแบบและผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด (Fashion Next 2017) ที่ โรงแรม โซฟิเทลโซ สาทร กรุงเทพฯ ซึ่งสาวเจนเปิดเผยกับสื่อด้วยรอยยิ้มว่า

มีข่าวดีท้องแล้ว?​ “ก็เป็นข่าวดีนะคะ” กี่เดือนแล้ว? “จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็รู้มาสักพักแล้ว แต่ว่าเราก็ถือเคล็ด ก็เลยไม่ได้บอกใครรู้แค่ที่บ้านแล้วก็เพื่อนๆ ตอนนี้ก็โอเค บอกได้แล้วว่าเรากำลังมีข่าวดี เข้าเดือนที่ 4 ค่ะ” ตื่นเต้นมั้ยตอนรู้ว่าท้อง? “ตื่นเต้น ตกใจค่ะ กลับมาบ้านแล้วยังรู้สึกว่ามันจริงใช่มั้ย เพราะร่างกายเรายังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากเราแค่รู้สึกว่าเราไม่สบาย ทำไมเราเพลีย เป็นอะไรไม่รู้ ก็เลยไปโรงพยาบาล ก็ตกใจเหมือนกันที่รู้ข่าว เป็นการตกใจแบบดีใจค่ะ” แพ้ท้องบ้างมั้ย? “ตอนนี้ไม่ค่อยมี แต่ก่อนหน้านี้จะมีบ้าง แต่ไม่ได้หนัก บางคนจะหนักมาก ที่อาเจียนตอนเช้า ลุกไม่ไหว แต่ของเจน เป็นแค่บางวันค่ะ หรือบางมื้อ จะอยากกินแต่ของหมักดอง ของแซ่บๆ แต่ตอนนี้ก็กินอะไรได้หลากหลายมากขึ้น ก่อนหน้านี้จะกินแต่ก๋วยเตี๋ยว ใส่พริกใส่น้ำส้ม”

สามีว่ายังไงบ้าง? “ก็ดีใจ เขาก็ตื่นเต้นนะคะ เพราะว่าจริงแล้ว เหตุผลที่เราแต่งงานกันก็อยากจะมีครอบครัว อยากจะมีลูก เราตั้งใจอยากจะมีลูกด้วยกัน” ก็รวดเร็วทันใจเลย? “เร็วมั้ย (หัวเราะ) ก็รู้สึกว่าเร็วเหมือนกัน เราก็ปล่อยธรรมชาติ แต่ประสบการณ์ของเพื่อนหรือคนรอบตัวไม่ได้มีง่าย เราก็คิดว่าคงยังไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ ละครก็ยังถ่ายทำอยู่ ยังไม่ได้แพลนอะไรเลย สุดท้ายคือน้องจะมา ก็ห้ามกันไม่ได้ เราก็เคลียร์งาน โทรบอกผู้จัดละครว่าเรากำลังจะมีน้องนะ ก็เร่งถ่ายละครกัน ก็แก้ไขกันไป สุดท้ายก็รู้สึกว่าคงไม่มีวันที่เรารู้สึกว่า วันนี้ชั้นพร้อมหรอก เอาให้มันเกิดขึ้นเลยละกัน แล้วเราค่อยแก้กันไป”

ช่วงที่เราไปฮันนีมูนรึเปล่า? “คงประมาณนั้น ช่วงนั้นไปฝรั่งเศสแล้วรู้สึกว่ากินอาหารฝรั่งเศสไม่ได้เลย อยากจะร้องไห้ ไม่อยากกินอะไรเลย อยากจะกลับบ้าน กินส้มตำ ไม่มีความสุข แต่ตอนนี้โอเค แล้วเดี๋ยวไปเที่ยวกันใหม่” แก๊งนางฟ้าก็ช่วยกันปิด? “ไม่ใช่ช่วยกันปิดหรอกแต่เขาคงอยากจะให้เกียรติเรามากกว่าเพราะว่าเราท้อง ท้องเราลูกเรา เขาก็คงอยากจะให้ได้ยินจากปากของเจนเองมากกว่าค่ะ” รู้เพศรึยัง? “ยังไม่รู้ และอาจจะเลือกไม่รู้ อยากจะลุ้นๆ ดู เราก็คุยกันว่าทุกอย่างสมัยนี้มันเร็วเดี๋ยวก็มีอินสตาแกรม เดี๋ยวก็มีอัลตราซาวด์ บางสิ่งบางอย่างมันทำให้เราไม่ค่อยจะเซอร์ไพรส์อะไรแล้ว เราก็เลยอยากจะเซอร์ไพรส์บ้าง”

ดูแลตัวเองยังไงบ้าง?​ “ก็ดูแลตัวเองนะคะ แต่ไม่ได้ดูแลตัวเองเหมือนแบบเยอะมากมาย เพราะว่าคุณหมอที่เจนไปหาก็ค่อนข้างให้เจนทำอะไรได้หลายอย่าง ออกกำลังกาย ก็เลยดูแลตัวเองในเรื่องของอาหารการกิน ก็ไม่ได้ออกกำลังกายหนัก ร่างกายก็บอกเราได้ว่ามากน้อยแค่ไหน” พร้อมกับการเป็นแม่รึยัง? “ก็พร้อมนะคะ มาขนาดนี้แล้ว (หัวเราะ) พร้อมค่ะ แต่เราก็ไม่อยากจะวางกะเกณฑ์อะไรมากนะ มันจะเครียด การมีลูกเข้ามาในชีวิตเราก็คงให้ลูกปรับเข้ามาในชีวิตเรา ไม่ได้มีตารางอะไร เราอยาก ทำงานเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน ต่อไป” เคลียร์งานเรียบร้อยแล้ว? ​“ยังเลย ถ่ายละครอยู่เลย เรายังตบกระจายอยู่เลย เล่นเป็นตัวร้ายไง ผลักคนอื่นตกน้ำ ตบเค้า ลุยมาก คิดว่าน่าจะอีกซัก 1-2 เดือนก็คงปิดกล้อง” หยุดเลยมั้ย? “ไม่หยุดนะคะ ก็คงรับงานเรื่อยๆ อย่างงานละครก็คงมีอีกทีปีหน้า ก็โชคดีไปที่ ปีหน้าคลอดแล้วจัดการอะไรเสร็จก็กลับมาเล่นละคร บอกสามีแล้วว่าเราคงไม่เป็นแม่บ้าน เขาก็เข้าใจ เราต้องการมีอะไรเป็นของตัวเอง” กลัวร่างกายเครียดเพราะเล่นร้ายมั้ย?​ “ไม่ๆ บทร้ายเราค่อนข้างผ่อนคลายนะ มันปลดปล่อย เราชอบไม่เครียดค่ะ”

เจนสุดา รับท้อง 4 เดือนแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ถือเคล็ดเลยไม่ได้บอก เผยตื่นเต้นมาก ฟุ้งก่อนหน้านี้แพ้ท้องอยากกินแต่ของเปรี้ยวและรสจัด ด้านสามีก็ดีใจที่มีน้องรวดเร็วทันใจ ตอนนี้ต้องเร่งเคลียร์ถ่ายละครให้เสร็จโดยไว 29 ส.ค. 2559 18:11 30 ส.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ