วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 วิธีดูแลเล็บให้สวยเริด!

โดย Women's Health

นี่อาจเป็นอะไรที่คุณไม่ใส่ใจนัก เช่น เคยจ่ายเงินจำนวนมากให้กับร้านทำเล็บแต่ได้เล็บเบี้ยวๆ กลับมานั่งเซ็ง สุดท้ายได้แต่ร้องไห้กับเงินที่จ่ายไปเยอะแต่ไร้ความสวยโดยสิ้นเชิง ถ้าใช่ หยุดเถอะ! แล้วหันมาสังเกตว่าเราควรดูแลเล็บอย่างไรบ้าง

ซื้อตะไบเล็บมาใช้ แบบคริสตัลไม่ทำให้คุณผิดหวังเหมือนตะไบทั่วๆ ไป ใช้ขัดได้ทุกซอกทุกมุมโดยเล็บไม่แตกหักแม้แต่นิด ดาน่า สเทิร์น (Dana Stern) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่ศูนย์ Mount Sinai Medical Center กล่าว

ทาเล็บอย่างมีศาสตร์และศิลป์ เจน ปาร์ก (Jane Park) CEO และผู้ก่อตั้ง Julep Beauty แนะนำว่าทาสีเล็บแนวนอนตรงปลายเล็บก่อน จากนั้นทาที่เหลือเป็นแนวตั้ง ทำซ้ำแบบนี้ทุกชั้นที่ทาเพื่อป้องกันสีกะเทาะและน้ำซึมเข้าระหว่างชั้นที่ทา เดี๋ยวเล็บคุณจะเละไม่เป็นท่าทันที

ใส่ใจอุณหภูมิน้ำด้วย น้ำที่ร้อนหรือเย็นเกินไปทำให้เล็บขยายหรือหดตัวในทันที ซึ่งทำให้ร่องเล็กๆ ในเล็บคุณขยายขึ้นได้

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ เรามักจะพบในเจลล้างมือทั่วไปที่ใช้ขจัดหนังกำพร้าออกเพื่อชำระสิ่งสกปรกออกไป เราหลีกเลี่ยงได้โดยใช้แบบสเปรย์ซึ่งตรงจุดและสูญเสียความชุ่มชื้นน้อยกว่า ไม่อีกทีก็เลือกแบบไม่มีแอลกอฮอล์แค่นี้ก็สิ้นเรื่อง

จัดการตัวเองก่อน เคยไหมกับการควานหาอะไรบางอย่างในกระเป๋าแล้วเล็บน้อยๆ ของคุณก็ไปเกี่ยวสิ่งของในนั้นโดยบังเอิญ กระเป๋าเล็กๆ แก้ปัญหานี้ได้ค่ะ การหยิบกระเป๋าตังค์ใบเล็กๆ นิ่มๆ ดีกว่าปล่อยให้เล็บที่เพิ่งทำมาโดนขูดขีดด้วยกุญแจนะ-บอกเลย

ทำไงดี? ถ้าเล็บกุดไม่เรียวสวย! บำรุงเล็บที่อ่อนแอ เปราะหักง่ายให้แข็งแรงด้วยการทาน้ำยาเคลือบที่ผสมด้วยสารไนโตรเซลลูโลส แล้วหมั่นนวดด้วยน้ำมันมะพร้าวที่เปี่ยมด้วยวิตามินอีเป็นประจำทุกสัปดาห์ ปัญหานี้จะไม่มากวนใจคุณอีกเลย

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com
www.instagram.com/womenshealththai

นี่อาจเป็นอะไรที่คุณไม่ใส่ใจนัก เช่น เคยจ่ายเงินจำนวนมากให้กับร้านทำเล็บแต่ได้เล็บเบี้ยวๆ กลับมานั่งเซ็ง สุดท้ายได้แต่ร้องไห้กับเงินที่จ่ายไปเยอะแต่ไร้ความสวยโดยสิ้นเชิง 29 ส.ค. 2559 17:42 8 ก.ย. 2559 14:08 ไทยรัฐ