วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รุ่ง นาแอง' กลับมาค้ายา ระหว่างรอศาลตัดสิน อ้างหาเงินจ่ายนายประกัน

'รุ่ง นาแอง' กลับมาค้ายา ระหว่างรอศาลตัดสิน อ้างหาเงินจ่ายนายประกัน

  • Share:

รวบ 'รุ่ง นาแอง' อีกรอบ พร้อมยาบ้า 515 เม็ด ยาไอซ์อีก 6.86 กรัม เผยกลับมาค้ายาระหว่างรอศาลพิพากษาตัดสินคดียาเสพติดเก่า เพราะต้องหาเงินจ่ายนายประกัน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค 59 พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง จับกุมตัวนายศรีรุ่ง หรือรุ่ง มูลคม หรืออีกชื่อคือ รุ่ง นาแอง อายุ 26 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 3 ถุง รวมจำนวน 515 เม็ด ยาไอซ์ 8 ถุง น้ำหนักรวม 6.86 กรัม และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่านายศรีรุ่ง ยังมีพฤติการณ์เสพและลักลอบจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์ ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านและตำบลใกล้เคียง หลังจากถูกตำรวจ ศอ.ปส.ภ.จ.อด. จับกุมตัวพร้อมของกลาง ยาบ้า 5 เม็ด ยาไอซ์ 1.2 กรัม เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะไปเก็บเงินกับลูกค้าที่บ้านดงเค็ง และอยู่ระหว่างประกันตัวออกมารอวันฟังคำพิพากษาของศาล ตำรวจจึงวางแผนเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางในห้องนอนภายในบ้านพัก พบยาบ้าจำนวน 1 ถุง จำนวน 118 เม็ด และยาไอซ์ 8 ถุงเล็ก ห่อด้วยกระดาษชำระซุกอยู่ในตะกร้าพลาสติกสีชมพูหน้าทีวี และยังพบยาบ้าอีก 2 ถุง จำนวน 397 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ช่องเก็บสายไฟใต้ฐานพัดลมไฟฟ้าตั้งโต๊ะ รวมยาบ้าทั้งหมด 515 เม็ด ควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน ขณะตำรวจกำลังสอบสวน ยังมีลูกค้าเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ โทรศัพท์มาขอสั่งซื้อยาบ้า แต่คงไหวตัวทันด้วยเหตุผลใดไม่ทราบ และตัดสายไปก่อนบอกจำนวนที่สั่งซื้อ ตำรวจจึงบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายศรีรุ่ง กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับจ้างล้างรถในคาร์แคร์มีชื่อแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลเชียงพิณ และติดเสพยาบ้าและยาไอซ์มานาน ก่อนผันตัวมาเป็นผู้ค้ารายย่อย และถูกตำรวจจับกุมตัวดำเนินคดีเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา และประกันตัวในชั้นศาล จำนวนเงิน 600,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของนายประกัน และต้องหาเงินใช้หนี้ให้นายประกัน หลังจากสิ้นสุดคดีเมื่อศาลตัดสิน เป็นจำนวนเงิน 60,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ตนเกรงหาเงินใช้หนี้ไม่ทัน เพราะช่วงนี้ฝนตกหนักไม่ค่อยมีลูกค้ามาล้างรถ นายจ้างก็ไม่โทรเรียกไปทำงาน และเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตนจึงตัดสินใจไปเยี่ยมเพื่อนรุ่นพี่ชื่อ นายโอเล่ คนบ้านเดียวกันในเรือนจำกลางอุดรธานี และบอกให้ตนนำยาบ้าที่ซุกซ่อนไว้อยู่ใต้ต้นคอแลน หรือต้นลิ้นจี่อีสาน หรือต้นบักแงว ที่คนอีสานใช้เรียกกัน ในป่าโคกท้ายหมู่บ้านนาแอง จำนวน 600 เม็ด พร้อมด้วยยาไอซ์จำนวน 1 ถุง ตามที่ นายโอเล่ บอกมานั้นเป็นความจริง

ทั้งนี้โดยตนสัญญาว่าเมื่อขายหมดแล้วจะแบ่งเงินกันคนละครึ่ง ก่อนนำกลับบ้านทดลองเสพ ทราบว่าเป็นยาบ้าและยาไอซ์ของแท้ และติดต่อขายให้ลูกค้าซึ่งเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านและตำบลใกล้เคียง ยาบ้าจะขายในราคาเม็ดละ 200 บาท ส่วนยาไอซ์ จะแบ่งเป็นถุงขายแล้วแต่ลูกค้าจะมีเงินสั่งซื้อ มีหลายราคาตั้งแต่ราคาถุงละ 200-2,000 บาท และติดต่อขายทางโทรศัพท์ได้ไม่กี่วันก็มาถูกตำรวจสืบทราบบุกเข้าตรวจค้นจับกุมตัวได้ในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้