วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หนุ่ม 19 ตกเป็นทาสยานรก! เสพจนหลอน ผูกคอกับขื่อบ้าน

หนุ่มวัยรุ่น 19 ปี ที่อุดรธานี ลาโลกไปในเวลาอันรวดเร็ว หลังตกเป็นทาสยาบ้า ติดมานาน เคยถูกส่งบำบัด แต่กลับมาเสพใหม่ ก่อกรรมทำเข็ญกับผู้เป็นแม่ ไถเงินมาซื้อ จนสุดท้ายประสาทหลอน ผูกคอกับขื่อบ้านตายนานข้ามคืน กว่าจะมีคนมาเจอ... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ส.ค. พ.ต.ท.จันทวี ชาวชายโขง สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านดงสำราญ ต.บ้านผือ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บ้านผือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพ นายเขียว (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอกับขื่อบ้าน เสียชีวิตในสภาพศพสวมกางเกงขาสั้นลายสีม่วงตัวเดียว จากการชันสูตรของแพทย์ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย โดยแพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 12 ชั่วโมง

จากการสอบสวน แม่ผู้ตาย อายุ 45 ปี ให้การว่า ตนมีอาชีพค้าขายที่ตลาดสด ส่วนสามีไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ ผู้ตายไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีงานทำ และติดยาบ้ามานานแล้ว โดยจะขอเงินตนไปซื้อยาบ้ามาเสพ ถ้าไม่ได้จะอาละวาดทุบตี และทำลายข้าวของภายในบ้าน เคยแจ้งตำรวจให้นำตัวไปบำบัด แต่ก็กลับมาเสพอีก จนมีอาการประสาทหลอน

แม่ผู้ตายให้การด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อคืนนี้ตนและผู้ตายเข้านอนตามปกติ กระทั่งเช้ามืดตนออกไปขายของที่ตลาด เมื่อกลับมาบ้าน เห็นห้องลูกชายเงียบผิดสังเกต จึงเข้าไปดูก็พบลูกผูกคอตายแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายเสพยาบ้าจนมีอาการทางประสาท ขณะที่อยู่คนเดียว อาจเกิดระแวง หรือกลัวจะถูกทำร้าย หรืออาจเบื่อชีวิต จึงใช้เชือกผูกคอกับขื่อบ้าน เสียชีวิตตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา กระทั่งเที่ยงวันใหม่ จึงมีคนมาพบ ซึ่งหลังจากชันสูตรศพแล้ว ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

หนุ่มวัยรุ่น 19 ปี ที่อุดรธานี ลาโลกไปในเวลาอันรวดเร็ว หลังตกเป็นทาสยาบ้า ติดมานาน เคยถูกส่งบำบัดแต่กลับมาเสพใหม่ ก่อกรรมทำเข็ญกับผู้เป็นแม่ ไถเงินมาซื้อ จนสุดท้ายประสาทหลอน ผูกคอกับขื่อบ้านตายนานข้ามคืน กว่าจะมีคนมาเจอ... 29 ส.ค. 2559 17:15 29 ส.ค. 2559 18:29 ไทยรัฐ