วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูคุ้นตา! ‘เวนเกอร์’ ยก ‘ชากา’ มีสไตล์การเล่นคล้าย ‘เปอร์ตี’

กุนซือทีมปืนโต เผย "กรานิต ชากา" มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับ "เอ็มมานูเอล เปอร์ตี" อย่างน่าประหลาดใจ เนื่องจากมีการวางบอลที่แม่นยำ และช่วยเพิ่มมิติเกมรุกให้กับทีมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมมาดละเมียดของ อาร์เซนอล ออกโรงยอมรับ รู้่สึกประทับใจฟอร์มการเล่นของมิดฟิลด์คนใหม่อย่าง กรานิต ชากา พร้อมกับเชิดชู มีสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกับอดีตลูกน้องเก่าอย่าง เอ็มมานูเอล เปอร์ตี ด้วยเช่นกัน

กุนซือชาวฝรั่งเศส ตัดสินใจกระชากกองกลางชาวสวิส มาจากทีมโบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค ด้วยค่าตัวสูงถึง 30 ล้านปอนด์ โดยหวังให้เข้ามาเติมเต็มแดนกลาง สำหรับการไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาล 2016-17

ซึ่งหลังจากลงเล่นครบ 90 นาที ในเกมที่บุกชนะทีมวัตฟอร์ด 3-1 กุนซือเลือดน้ำหอม ได้ออกมาเผยว่า ชากา มีสไตล์การเล่นที่คุ้นเคย และดุคล้ายคลึงกับอดีตขวัญใจสาวกปืนโตอย่าง เอ็มมานูเอล เปอร์ตี อย่างน่าประหลาดใจ

“เขา (ชากา) เป็นผู้เล่นเกมรับโดยธรรมชาติ และดูมีการเล่นที่คล้ายคลึงกับเปอร์ตี ในแง่ของฟุตบอล เขาชอบวางบอลยาวไปข้างหน้า และสามารถถอยลงมาเล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟได้ด้วย รวมถึงมีทีเด็ดในการวางบอลสั้นและยาวได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย ทีมของเรามีพื้นฐานการเล่นบอลสั้นที่มากกว่าคู่แข่ง ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องดี ที่จะให้่ทีมมีโอกาสและช่องว่างสำหรับการเล่นบอลที่มากขึ้น”

นอกจากนี้ กุนซือทีมปืนโตยังได้เผยอีกว่า “เราพยายามที่จะเซ็นสัญญากับเขาตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เพราะเขามีประสบการณ์ในต่างประเทศและคือข้อได้เปรียบ เขาเป็นกัปตันของ มึนเชนกลัดบัค ตั้งแต่อายุยังน้อย จึงทำให้ กรานิต มีความเป็นผู้นำอย่างเต็มเปี่ยมเมื่ออยู่ในสนาม”

กุนซือทีมปืนโต เผย "กรานิต ชากา" มีสไตล์การเล่นที่คล้ายกับ "เอ็มมานูเอล เปอร์ตี" อย่างน่าประหลาดใจ เนื่องจากมีการวางบอลที่แม่นยำ และช่วยเพิ่มมิติเกมรุกให้กับทีมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย... 29 ส.ค. 2559 16:48 29 ส.ค. 2559 18:24 ไทยรัฐ