วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 3 คนร้ายปล้นกระบะ จับแม่ลูกโยนจากรถ ตร.เชื่อทำเป็นขบวนการ

รวบ 3 คนร้ายปล้นรถกระบะ ระหว่างที่เครื่องยนต์ยังติดอยู่ในปั๊มน้ำมันที่สระบุรี แถมจับ 3 แม่ลูกโยนออกนอกรถ ตร.เชื่อทำเป็นขบวนการ และขโมยตามออเดอร์ เพื่อส่งขาย ขณะที่ญาติเหยื่อสุดทนพุ่งทำร้ายผู้ต้องหา โมโหจับหลานโยนออกจากรถ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงจับกุมนายวัชรพงษ์ ชมเหิม อายุ 29 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายณรงค์ เทียนชัย อายุ 42 ปี ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 เป็นชาวจังหวัดสระแก้ว พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กธ 1965 จันทบุรี รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็คซ์ ทะเบียน บว 6116 เพชรบูรณ์

การจับกุมคนร้ายครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์รถยนต์ภายในปั๊มน้ำมันดุสิตา ริมถนนพหลโยธิน (ขาออก) อ.หนองแค จ.สระบุรี ที่เกิดเหตุพบ น.ส.พัชรินทร์ แซ่เตี่ย อายุ 32 ปี ให้การว่า ตนและนายบุญเหลือ แจวกระโทก อายุ 32 ปี สามี พร้อมลูกสาวสองคนอายุ 4 ขวบ กับ 9 ขวบ ได้ออกเดินทางจากบ้านที่ จ.ฉะเชิงเทรา ด้วยรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็คซ์ ทะเบียน บว 6116 เพชรบูรณ์ พอมาถึงปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ สามีได้เข้าไปเติมน้ำมัน จากนั้นได้นำรถไปจอดเพื่อเข้าห้องน้ำ โดยติดเครื่องยนต์ไว้และไม่ได้ล็อกประตู เนื่องจากตนและลูกนั่งรออยู่ในรถ

ขณะที่นั่งอยู่ภายในรถ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ได้เปิดประตูฝั่งคนขับขึ้นนั่งในรถ ก่อนหยิบปืนปากกาพร้อมพูดข่มขู่ แล้วคนร้ายได้ขับรถออกจากปั๊มน้ำมัน ทั้งที่ตนและลูกนั่งอยู่ด้วย จึงตัดสินใจแย่งพวงมาลัยและบีบแตร แต่คนร้ายได้ใช้มือปัดและทำร้ายชกต่อยที่ใบหน้าหลายครั้ง ก่อนจะจอดรถห่างจากปั๊มน้ำมันประมาณ 150 เมตร ต่อมาได้มีชายคนร้ายอีกคน ได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กธ 1965 จันทบุรี มาจอดต่อท้ายรถกระบะ ก่อนเดินมาที่ตนแล้วใช้เท้าถีบตกจากรถ ก่อนจับลูกสาวทั้งสองคนโยนลงจากรถ จากนั้นคนร้ายได้แยกย้ายกันขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไป

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 สืบสวนภูธรจังหวัดสระบุรี สืบสวน สภ.หนองแค ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาพระยา เจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ บก.สส.ภ.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ร่วมกันติดตาม จนสามารถจับกุมนายวัชรพงษ์ ซึ่งทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะของผู้เสียหาย โดยจับกุมได้ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ขณะที่นายฉัตรชัย ซึ่งทำหน้าที่ขับรถยนต์เก๋งและใช้เท้าถีบ น.ส.พัชรินทร์ ถูกจับกุมได้ในพื้นที่ จ.สระแก้ว ส่วนนายณรงค์ เจ้าของอู่รุ่งโรจน์การช่าง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ถูกจับกุมหลังเป็นผู้รับซื้อรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไว้

นายวัชรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่มีประสบปัญหาทางการเงิน ประกอบกับอยู่ในอาการมึนเมาสุรา จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ หลังมีการสืบทราบว่า การก่อเหตุในลักษณะนี้มีการทำเป็นขบวนการ ซึ่งมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ทำตามใบสั่ง โดยเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์กระบะสภาพใหม่ หลังโจรกรรมรถมาได้ จะมีตัวกลางประสานนัดหมายที่รับซื้อขาย ราคาตั้งแต่ 100,000-300,000 บาท ตามแต่สภาพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นายวัชรพงษ์ และนายฉัตรชัย ร่วมกันปล้นทรัพย์ของผู้อื่นโดยมีอาวุธในเวลากลางคืน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายณรงค์ ข้อหารับของโจรเพื่อค้ากำไร หรือรับของโจรจากทรัพย์ที่ได้มาจากการชิงทรัพย์หรือปล้นทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาอีกสองรายประกอบด้วย นายเอ (นามสมมติ) เยาวชนอายุ 17 ปี และนางกวินนาฎ สีเทา อายุ 47 ปี ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เมื่อยายของเด็กทั้งสองคน ได้พุ่งเข้าไปทำร้ายโดยใช้มือตบเข้าไปที่ใบหน้าของนายวัชรพงษ์ และนายฉัตรชัย ด้วยความโกรธแค้น เพราะไม่พอใจที่ผู้ต้องหาจับหลานสาวทั้งสองคนโยนลงจากรถ.

รวบ 3 คนร้ายปล้นรถกระบะ ระหว่างที่เครื่องยนต์ยังติดอยู่ในปั๊มน้ำมันที่สระบุรี แถมจับ 3 แม่ลูกโยนออกนอกรถ ตร.เชื่อทำเป็นขบวนการ และขโมยตามออเดอร์ เพื่อส่งขาย ขณะที่ญาติสุดทนพุ่งทำร้ายผู้ต้องหา โมโหจับหลานโยนออกจากรถ 29 ส.ค. 2559 16:29 29 ส.ค. 2559 20:25 ไทยรัฐ