วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘อองรี’ โปรยยาหอม! เบลเยียมพร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ในบอลโลก 2018

‘อองรี’ โปรยยาหอม! เบลเยียมพร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ในบอลโลก 2018

  • Share:

มือขวากุนซือทีมชาติเบลเยียมคนใหม่ เชื่อมั่น พลพรรคปิศาจแดงแห่งยุโรป จะสามารถลบฝันร้ายในศึกยูโร 2016 และไปได้ไกลกว่าเดิมในศึกฟุตบอลโลก 2018 เพียงแค่พยายามกระชากความมั่นใจให้กลับคืนมาอีกครั้งเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า เธียร์รี อองรี ผู้ช่วยโค้ชคนใหม่ของทีมชาติเบลเยียม ออกโรงแสดงความมั่นใจ พลพรรคปิศาจแดงแห่งยุโรป จะสามารถเขียนหน้าประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของตัวเองได้ในศึกฟุตบอลโลก 2018 เพื่อลบล้างความผิดหวังจากยูโร 2016 ที่ผ่านมา

อดีตดาวยิงของทีมอาร์เซนอล ตอบรับคำเชิญของ โรเบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือชาวสเปน ให้ช่วยเข้ามาร่วมหัวจมท้ายกันในการทำทีมชาติเบลเยียม ชุดใหม่อีกครั้ง หลังจากไปได้ไม่ไกลอย่างที่คิดในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 เมื่อร่วงเพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

“มันเป็นความท้าทายใหม่ที่น่าตื่นเต้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องทำก็คือการปรับทัศนคติและความเชื่อมั่นของทีม เพื่อให้พวกเขาแน่ใจว่าจะกลับมาเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง ผมรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยโค้ชคนที่ 2 ส่วน โรแบร์โต คือโค้ชหลัก โดยที่ผมจะช่วยในเรื่องของการปรับโครงสร้างทีม ซึ่งผมเชื่อว่าทีมชุดนี้สามารถเขียนหน้าประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตัวเองได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะในศึกฟุตบอล เพียงแค่พวกเขาจะต้องมีความมั่นใจในตัวเองเท่านั้น”

สำหรับ อองรี มีคิวลงทำหน้าที่ข้างสนามเกมแรก ด้วยการนำเบลเยียมลงทำศึกอุ่นเครื่องกับทีมสเปน ในวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย.นี้ ก่อนจะลงประเดิมสนามในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก กับทีมไซปรัส ในวันอังคารที่ 6 ก.ย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้