วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายปาระเบิดสถาบันอาชญาวิทยาในเบลเยียม ไฟไหม้ เสียหายหนัก

เกิดเหตุร้ายกลางดึกในเบลเยียมอีก...คนร้ายขับรถยนต์เข้าไปในสถาบันอาชญาวิทยาฯ ชานกรุงบรัสเซลส์ ปาระเบิดใส่ตัวอาคาร จนเกิดเพลิงไหม้ เสียหายหนัก เดชะบุญ ไม่มีคนตายคนเจ็บ ด้าน ตร.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุระเบิด

เมื่อ 29 สิงหาคม 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียมรายงาน อัยการแห่งกรุงบรัสเซลส์ยืนยัน เกิดเหตุระเบิดเมื่อเวลา 02.30 น. ของเช้าวันที่ 29 สิงหาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่อาคารสถาบันอาชญาวิทยาและนิติเวชแห่งชาติ (Institut national de criminalistique et de criminologie -INCC) ตั้งอยู่ที่ถนนโชเซ่ เดอวิลวอร์ด เขตเนเดิ โอเวอ เฮมเบค โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุระเบิด

ข่าวแจ้งว่า เหตุร้ายครั้งนี้เริ่มขึ้นเมื่อมีรถยนต์พุ่งเข้าบริเวณที่ทำการสถาบัน ขณะที่มีผู้ร้ายหนึ่งคนหรือมากกว่านั้นได้ปาระเบิดเข้าไปในอาคาร โดยหลังเกิดเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ ซึ่งทำให้อาคารได้รับความเสียหายมาก ทำให้หน่วยดับเพลิงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ ขณะที่ทางการได้ส่งเฮลิคอปเตอร์บินวนสังเกตการณ์โดยรอบพื้นที่

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดถนนโชเซ่ เดอวิลวอร์ด และบริเวณโดยรอบ ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานยังอยู่ในที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นรถที่บุกเข้าไปยังคงจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยนายคูน เกนน์ รัฐมนตรียุติธรรมระบุในทวิตเตอร์ว่า อัยการแห่งกรุงบรัสเซลส์กำลังสอบสวนเพื่อหาสาเหตุ ซึ่งยังไม่มีการสรุปว่าเกิดจากอะไรในขณะนี้.

เกิดเหตุร้ายกลางดึกในเบลเยียมอีก...คนร้ายขับรถยนต์เข้าไปในสถาบันอาชญาวิทยาฯ ชานกรุงบรัสเซลส์ ปาระเบิดใส่ตัวอาคาร จนเกิดเพลิงไหม้ เสียหายหนัก เดชะบุญ ไม่มีคนตายคนเจ็บ ด้าน ตร.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุระเบิด 29 ส.ค. 2559 15:48 29 ส.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ