วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกนนำ พท. แห่เยี่ยม "หมอเลี้ยบ" ในคุก พร้อมหาช่อง ก.ม.ช่วยเหลือ

แกนนำพรรคเพื่อไทย แห่เยี่ยม "หมอเลี้ยบ" ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เผยเจ้าตัวสภาพจิตใจดี-เข้มแข็งดี พร้อมหาช่องทาง ก.ม.ช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 59 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่นำโดย นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ นายชัยเกษม นิติสิริ อดีต รมว.ยุติธรรม นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว อดีต รมช.สาธารณสุข นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต รมช.คลัง ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย นางปราณี สืบวงศ์ลี ภรรยาของ นพ.สุรพงษ์ พร้อมด้วยบุตรสาวบุตรชาย และกลุ่มคนเดือนตุลาคม เดินทางเข้าเยี่ยม นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) หลังถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 1 ปี ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามมาตรา 157 ของประมวลกฎหมายอาญา คดีการอนุมัติแก้ไขสัญญาสัมปทานดาวเทียมสื่อสารภายในประเทศ (ฉบับที่ 5) ที่ลดสัดส่วนการถือหุ้นของบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ต้องถือใน บมจ.ชิน แซทเทลไลท์ หรือไทยคม จากไม่น้อยกว่าร้อยละ 51 เป็นร้อยละ 40 ซึ่งถือเป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่ บมจ.ชินคอร์ปฯ ผู้รับสัมปทาน

โดย นายภูมิธรรม กล่าวภายหลังการเข้าเยี่ยม นพ.สุรพงษ์ ว่า วันนี้ (29 ส.ค.) พวกเรามาให้กำลังใจ นพ.สุรพงษ์และครอบครัว กับชะตากรรมที่ได้เผชิญและได้นำหนังสือธรรมะมาให้ เพื่อทำสมาธิและให้ผ่านพ้นวิกฤติชีวิตไปได้ วันนี้ที่ใช้เวลาเข้าเยี่ยมนานเพราะการติดต่อประสานงานติดขัดเล็กน้อย แต่ก็ผ่านพ้นด้วยดี โดยได้ให้กำลังใจและแสดงความห่วงใย ถ้า นพ.สุรพงษ์ยังมีอะไรที่ไม่สบายใจ ก็ขอให้ฝากมา โดย นพ.สุรพงษ์ได้ฝากดูเรื่องข้อกฎหมายและกฎระเบียบต่างๆ เรื่องใดที่สามารถทำได้หรือทำไม่ได้ ซึ่งคณะทำงานฝ่ายกฎหมายและพรรคเพื่อไทย จะขอดูรายละเอียดเพื่อหาทางช่วยเหลือเท่าที่กฎหมายเอื้ออำนวย อย่างไรก็ตามขณะนี้ นพ.สุรพงษ์มีสภาพจิตใจที่เข้มแข็ง

"เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ผมเชื่อว่าสิ่งที่คุณหมอได้คิดได้ทำที่ผ่านมาเริ่มต้นจากความตั้งใจดี และพยายามแก้ปัญหาต่างๆ สิ่งที่เกิดขึ้นก็ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหา เมื่อเป็นเรื่องขึ้นมาก็ต้องมีสมาธิและทำใจกับสภาพที่เป็นอยู่ให้ได้" นายภูมิธรรม กล่าว.

แกนนำพรรคเพื่อไทย แห่เยี่ยม "หมอเลี้ยบ" ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เผยเจ้าตัวสภาพจิตใจดี-เข้มแข็งดี พร้อมหาช่องทาง ก.ม.ช่วยเหลือ 29 ส.ค. 2559 15:32 29 ส.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ