วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘พิชัย’ ยันได้โค้ชใหม่เตรียม อลป. 2020 เร่งแผนคานอำนาจ ‘ไอบา’

‘พิชัย’ ยันได้โค้ชใหม่เตรียม อลป. 2020 เร่งแผนคานอำนาจ ‘ไอบา’

  • Share:

นายกสมาคมมวยสากล พร้อมคณะ ยกพลเข้าขอบคุณสปอนเซอร์หลักที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน พร้อมเผยใกล้ได้โค้ชใหม่ชาวคิวบา และเตรียมส่งผู้ตัดสินชาวไทยเข้าไปอยู่ในไอบา เพื่อคานอำนาจกับชาติจากฝั่งยุโรปให้มากขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 29 ส.ค. 59 นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักชกชุดสู้ศึก ริโอ เกมส์ ทั้ง 5 คน ได้เดินทางเข้าขอบคุณผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก โดยมีนายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธ.กรุงไทย เป็นตัวแทนให้การต้อนรับที่สำนักงานใหญ่ ถนนเพลินจิต

นายวรภัค กล่าว่า สมาคมมวยสากลฯ ถือเป็นอีกหนึ่งสมาคมที่ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด ถึงแม้จะไม่ได้เหรียญในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งล่าสุด แต่ในครั้งหน้าปี 2020 เชื่อว่าจะต้องคว้าเหรียญกลับมาได้อย่างแน่นอน และ ธ.กรุงไทย เอง ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนมาอย่างยาวนานกว่า 14 ปี โดยให้การอุดหนุนเงินไปแล้วกว่า 225 ล้านบาท และได้ต่อสัญญาอีกไปจนถึงปี 2562 เป็นจำนวนปีละ 15 ล้านบาทด้วยเช่นกัน

ด้านนายกสมาคมเสื้อกล้ามไทยเผยว่า แม้ในโอลิมปิก 2016 จะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลใดๆ ได้เลย แต่จะพยายามเร่งแก้ไขปรับปรุงเรื่องโค้ช แต่หากหวังจะได้โค้ชที่ดีก็ต้องรอหน่อย เพราะอาจโดนแย่งตัวจากหลายชาติ ซึ่งหลังจากนี้ไม่นานจะได้โค้ชคนใหม่เป็นชาวคิวบาเข้ามา เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้า ซึ่งรับรองว่าจะเป็นโค้ชที่เก่ง และติดอยู่ในระดับท็อปเทนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ นายพิชัย ยังได้เสริมอีกว่า ต่อจากนี้จะพยายามปั้นคลื่นลูกใหม่ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นนักชกดาวรุ่งจากอคาเดมี และโค้ชที่เก่งภาษา รวมถึงผู้ตัดสินซึ่งมีอายุ 40 ปีขึ้นไป เพื่อส่งไปอบรมกับไอบา โดยจะต้องอยู่ในระดับ 3 ดาวขึ้นไปเท่านั้น เพื่อขึ้นทะเบียนสอบเป็นผู้ตัดสินระดับนานาชาติ โดยตอนนี้ได้มีการพูดคุยกับชาติในเอเชียบ้างแล้ว เพื่อร่วมมือกันคานอำนาจต่อรองกับไอบา หลังจากก่อนหน้านี้ชาติจากยุโรปดูจะมีสิทธิและเสียงที่เหนือกว่า ซึ่งทั้งหมดก็เพื่อโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้า ที่ประเทศญี่ปุ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้