วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่บ้านร้อง อสส. ถูกนายจ้างหลอกใช้ชื่อปลอมเอกสารรับงานก่อสร้างแล้วชิ่ง

แม่บ้านวัย 44 ปี พร้อมทนาย ร้อง อสส. ส่งสำนวนกลับไปดีเอสไอ หลังสั่งฟ้องฐานปลอมเอกสาร-ใช้เอกสารสิทธิปลอม ประมูลงานก่อสร้างของราชการแล้วทิ้งงาน โอด ถูกนายจ้างหลอกให้เซ็นทั้งที่อ่านเอกสารไม่ออก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 ส.ค. 59 น.ส.สมพิศ บุญทัน อายุ 44 ปี อาชีพแม่บ้าน ผู้ต้องหาคดีร่วมกันปลอมเอกสาร และใช้เอกสารสิทธิปลอม พร้อมทีมทนายความ เดินทางมายื่นหนังสือถึง ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด โดยมี ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้รับหนังสือแทน

ทีมทนายความ กล่าวว่า น.ส.สมพิศ ถูกนายจ้างหลอกใช้ชื่อ นำเอกสารไปทำธุรกรรมทางการเงิน และประมูลงานก่อสร้างของหน่วยงานราชการ ก่อนจะทิ้งงาน ทำให้ น.ส.สมพิศ ถูกหน่วยงานราชการแจ้งความ โดยทาง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้สรุปสำนวนแจ้งข้อหาถึง 3 คดี รวมถึงคดีร่วมกันปลอมเอกสาร และใช้เอกสารสิทธิปลอมเพื่อใช้ในการประมูลงานก่อสร้างของหน่วยงานราชการ และยังมีคดีต่อเนื่องอีก 10 คดี ซึ่งทางดีเอสไอ มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง และส่งสำนวนมาที่อัยการแล้ว แต่ในสำนวนไม่ได้ตรวจพิสูจน์ลายมือของผู้ต้องหาว่าเป็นผู้เซ็นเอกสารประมูลงานก่อสร้างของทางราชการจริงหรือไม่ จึงมาร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด ให้ส่งสำนวนกลับไปที่ดีเอสไอ เพื่อสอบสวนใหม่ และขอให้กัน น.ส.สมพิศ เป็นพยาน

ด้าน น.ส.สมพิศ กล่าวว่า ตัวเองเป็นเพียงแม่บ้าน จบชั้น ป.4 ไม่ได้กระทำตามที่ถูกแจ้งข้อหา และไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องดังกล่าว แต่ถูกนายจ้างขอเอกสารและให้เซ็นเอกสาร ตัวเองอ่านหนังสือไม่เก่งจึงไม่ทราบว่าเอกสารที่นำมาให้เซ็นมีข้อความอย่างไร.

แม่บ้านวัย 44 ปี พร้อมทนาย ร้อง อสส. ส่งสำนวนกลับไปดีเอสไอ หลังสั่งฟ้องฐานปลอมเอกสาร-ใช้เอกสารสิทธิปลอม ประมูลงานก่อสร้างของราชการแล้วทิ้งงาน โอด ถูกนายจ้างหลอกให้เซ็นทั้งที่อ่านเอกสารไม่ออก 29 ส.ค. 2559 15:05 29 ส.ค. 2559 18:35 ไทยรัฐ