วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 หนุ่มเมืองโอ่ง ตระเวนขโมย-ใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์ในเพชรบุรี

รวบ 2 หนุ่มเมืองโอ่ง ตระเวนขโมย-ใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์ในเพชรบุรี

  • Share:

ตร.สภ.บ้านลาด ตามจับกุม 2 หนุ่มราชบุรี ตระเวนก่อเหตุลัก-จี้ชิงทรัพย์ใน จ.เพชรบุรี ยึดของกลางหลายรายการ มูลค่าหลายแสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ส.ค. 59 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.อุดม เปี่ยมศักดิ์ ผกก.สภ.บ้านลาด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านลาด ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสราวุธ ยิ่งยวด อายุ 21 ปี และ นายบัลลังก์ ปักโกทะสังข์ อายุ 21 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์และลักทรัพย์ใน จ.เพชรบุรี พร้อมของกลางเงินสด รถจักรยานยนต์ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และทองคำรูปพรรณหลายรายการมูลค่าหลายแสนบาท

สืบเนื่องจากเมื่อเช้ามืดวันที่ 28 ส.ค. 59 ขณะที่ พ.ต.ท.จิรัฎฐ์ โรจน์บวรวิทยา สวป.สภ.บ้านลาด นำกำลังออกตรวจพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุ พบ นายสราวุธ จอดรถจักรยานยนต์อยู่หน้าบ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.ท่าเสน อ.บ้านลาด ของ นางประณีต ลาภหลาย ในลักษณะมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเฝ้าดูพฤติกรรม จากนั้นเห็น นายบังลังก์ เดินออกมาจากบ้านดังกล่าวและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ นายสราวุธ ก่อนย้อนศรมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองเพชรบุรี เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุม ตรวจค้นภายในตัวพบเงินสดเกือบ 6,000 บาท สร้อยเงินห้อยพระเลี่ยมทอง 1 เส้น และปืนบีบีกัน ขนาด 11 มม. ที่ผู้ต้องหาโยนทิ้งข้ามกำแพง พร้อมขยายผลตรวจค้นห้องพักที่ทั้งคู่เช่าอยู่ที่ตลาด อ.ชะอำ พบทรัพย์สินที่ได้จากการกระทำผิดอีกหลายรายการ

จากการสอบสวน นายสราวุธ สารภาพว่าร่วมก่อเหตุชิงทรัพย์และลักทรัพย์ในหลายท้องที่ของ จ.เพชรบุรี โดยวันที่ 10 ส.ค. 59 ใช้ปืนบีบีกันจี้ชิงทรัพย์ใน ต.ดอนขุนห้วย อ.ชะอำ ได้ทรัพย์สินหลายรายการ ต่อมา 21 ส.ค. วิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี ได้เงินสด 40,000 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ วันที่ 25 ส.ค. ใช้ปืนปลอมจี้ชิงทรัพย์พื้นที่ ต.หนองศาลา อ.ชะอำ ได้สร้อยคอทองคำ แหวนทองคำ เงินสด และ 28 ส.ค. ลักทรัพย์ใน ต.หนองปรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ได้คอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์และลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้