วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝากขัง หนุ่มจีน ลักแมวไปทำทารุณ! ภาพชัด จับมัดห้อยกับกลอนประตู

ฝากขัง หนุ่มจีน ลักแมวไปทำทารุณ! ภาพชัด จับมัดห้อยกับกลอนประตู

  • Share:

พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร นำตัวหนุ่มจีน ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์มาร้องขอฝากขังต่อศาลอาญา หลังถูกจับข้อหาลักแมวชาวบ้าน เอาคัตเตอร์กรีด ใช้เชือกมัดห้อยหัวกับกลอนประตู โดยมีภาพถ่ายในมือถือเป็นหลักฐาน ยังปฏิเสธ ศาลอนุญาตฝากขัง...  


วันที่ 29 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.ท.หญิง ธีรนุช พรหมอยู่ พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ได้นำตัวนาย หนิง หลิว (MR.NING LIU) อายุ 34 ปี ชาวจีน ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์มาร้องขอฝากขังต่อศาลอาญาเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ คำร้องฝากขังบรรยายสรุปว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. เวลา 05.24 น. ได้มีนางสุนันทา นำเจริญวุฒิ แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนว่า มีคนร้ายลักเอาแมวของนางสุนันทาไป โดยเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงไปยื่นขออนุญาตศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ตามหมายจับเลขที่ 1646/2559 ลงวันที่ 27 ส.ค.2559 โดยสืบทราบว่านายหนิง ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 395/2 ซอยอินทามระ 47 แขวงและเขตดินแดง กทม.

ต่อมา เวลา 13.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหาอยู่ที่บริเวณซอยอินทามระ 47-51 จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมกระเป๋าสะพายสีดำ อาหารแมว เชือกไนลอน ลวดสลิง 1 เส้น และเชิญตัวมาที่ สน.สุทธิสาร พร้อมจัดหาล่ามภาษาจีนให้เพื่อความสะดวกในการซักถาม แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์ มาตรา 335 (1), 358 และ พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และจัดสวัสดิภาพสัตว์ มาตรา 3 และมาตรา 20, 31 (อ่านข่าว รวบหนุ่มจีนใจโหด ย่องลักแมวชาวบ้านทรมานเชือกผูกคอ อ้างจับมารักษา)

จากนั้น พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยได้ตรวจสอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ โทรศัพท์ยี่ห้อ ไอโฟน 6 ของผู้ต้องหา พบรูปภาพแมวจำนวนหลายตัว ถูกทารุณกรรมในลักษณะต่างๆ เช่น เอาลวด หรือเชือกมัดตัว บางภาพก็มัดทั้งตัวหรือมัดบางส่วน เช่น เอาเชือกมัดตัวห้อยกับกลอนประตู และภาพผู้ต้องหาใช้มีดคัตเตอร์จ่อไปที่คอแมวและมีเลือดติดอยู่ ผู้ต้องหารับว่าเป็นรูปภาพของตนถ่ายกับแมวจริง เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

นอกจากนี้ ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนยังระบุว่าได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วแต่ยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบพยานบุคคล 4 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆ จึงขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. - 9 ก.ย.2559 ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ฝากขังตามคำร้อง. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้