วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง หนุ่มจีน ลักแมวไปทำทารุณ! ภาพชัด จับมัดห้อยกับกลอนประตู

พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร นำตัวหนุ่มจีน ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์มาร้องขอฝากขังต่อศาลอาญา หลังถูกจับข้อหาลักแมวชาวบ้าน เอาคัตเตอร์กรีด ใช้เชือกมัดห้อยหัวกับกลอนประตู โดยมีภาพถ่ายในมือถือเป็นหลักฐาน ยังปฏิเสธ ศาลอนุญาตฝากขัง...  


วันที่ 29 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.ท.หญิง ธีรนุช พรหมอยู่ พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ได้นำตัวนาย หนิง หลิว (MR.NING LIU) อายุ 34 ปี ชาวจีน ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์มาร้องขอฝากขังต่อศาลอาญาเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ คำร้องฝากขังบรรยายสรุปว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค. เวลา 05.24 น. ได้มีนางสุนันทา นำเจริญวุฒิ แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนว่า มีคนร้ายลักเอาแมวของนางสุนันทาไป โดยเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงไปยื่นขออนุญาตศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ตามหมายจับเลขที่ 1646/2559 ลงวันที่ 27 ส.ค.2559 โดยสืบทราบว่านายหนิง ผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 395/2 ซอยอินทามระ 47 แขวงและเขตดินแดง กทม.

ต่อมา เวลา 13.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหาอยู่ที่บริเวณซอยอินทามระ 47-51 จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมกระเป๋าสะพายสีดำ อาหารแมว เชือกไนลอน ลวดสลิง 1 เส้น และเชิญตัวมาที่ สน.สุทธิสาร พร้อมจัดหาล่ามภาษาจีนให้เพื่อความสะดวกในการซักถาม แจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์ มาตรา 335 (1), 358 และ พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และจัดสวัสดิภาพสัตว์ มาตรา 3 และมาตรา 20, 31 (อ่านข่าว รวบหนุ่มจีนใจโหด ย่องลักแมวชาวบ้านทรมานเชือกผูกคอ อ้างจับมารักษา)

จากนั้น พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยได้ตรวจสอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ โทรศัพท์ยี่ห้อ ไอโฟน 6 ของผู้ต้องหา พบรูปภาพแมวจำนวนหลายตัว ถูกทารุณกรรมในลักษณะต่างๆ เช่น เอาลวด หรือเชือกมัดตัว บางภาพก็มัดทั้งตัวหรือมัดบางส่วน เช่น เอาเชือกมัดตัวห้อยกับกลอนประตู และภาพผู้ต้องหาใช้มีดคัตเตอร์จ่อไปที่คอแมวและมีเลือดติดอยู่ ผู้ต้องหารับว่าเป็นรูปภาพของตนถ่ายกับแมวจริง เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

นอกจากนี้ ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวนยังระบุว่าได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้วแต่ยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบพยานบุคคล 4 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ต่างๆ จึงขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. - 9 ก.ย.2559 ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้ฝากขังตามคำร้อง. 

พนักงานสอบสวนสน.สุทธิสาร นำตัวหนุ่มจีน ผู้ต้องหาทารุณกรรมสัตว์มาร้องขอฝากขังต่อศาลอาญา หลังถูกจับข้อหาลักแมวชาวบ้าน เอาคัตเตอร์กรีด ใช้เชือกมัดห้อยหัวกับกลอนประตู โดยมีภาพถ่ายในมือถือเป็นหลักฐาน ยังปฏิเสธ ศาลอนุญาตฝากขัง... 29 ส.ค. 2559 14:17 29 ส.ค. 2559 15:08 ไทยรัฐ