วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สวิส' ตื่นเต้นร่วมโปรเจกต์หนังจีนครั้งแรก

สัมพันธ์ 'นาตาลี' ไม่หวือหวาสถานะเท่าเดิม

โกอินเตอร์ไม่น้อยหน้าพระเอกแถวหน้าซะแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าตี๋ สวิส เตชภูวนนท์ หลังหน้าตาโดดเด่นเข้าตา ผกก.หนังที่เมืองจีน เลยเรียกตัวไปแคสติ้งจนได้ร่วมโปรเจกต์ภาพยนตร์จีนเรื่อง “Don’t want Graduate” หนังรักวัยรุ่น ล่าสุดเจอ สวิส ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาอัพเดตว่า

ผลงานอินเตอร์ครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ดีใจครับที่ได้มีโอกาสทำงานที่เมืองจีน ก็ใช้เวลาอยู่เมืองจีนประมาณครึ่งเดือน ระหว่างถ่ายทำเค้าก็ให้เราพูดบทภาษา ไทย เพราะเค้าจะไปพากย์เสียงทับอีกที จะได้ไม่กังวลเรื่องภาษา ให้ผมถ่ายทอดอารมณ์ได้เต็มที่ บางทีเวลาเค้าพูดจบแล้ว เราก็ให้เค้าช่วยส่งสัญญาณให้ด้วยว่าพูดจบแล้ว” (หัวเราะ)

ร่วมงานกับต่างประเทศยากมั้ย?
“ยากในแง่ของภาษาด้วย ทีมงานทุกคนไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เลย”

ทำไมตัดสินใจทำงานที่จีน?
“ผกก.ติดต่อมาเพราะชอบผมในบททาโร่ เค้าก็บินมาคุยที่ไทย แล้วก็ตกลงเซ็นสัญญากัน ถามว่าแฮปปี้มั้ยก็แฮปปี้ แต่หนักมาก ทำงาน ตี 1 กลับมาที่พัก ตี 3 ก็ต้องออกไปถ่ายต่อ แล้วครับ หลังจากนี้ก็น่าจะได้มีโอกาสร่วมงาน ที่จีนอีก”

ได้มีกุ๊กกิ๊กกับนางเอกมั้ย?
“นางเอกพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เราต้องคุยกันผ่านโทรศัพท์ ผมเลยต้องกลับมาเรียนภาษาจีนจริงจังครับ”

มีความกดดันมั้ย?
“ตอนแรกที่ไปก็กดดันครับ เค้าจะให้ผมพูดภาษาจีนเลย ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่ผมจะกดดันช่วงที่ตัวเองทำงาน ผมทำดีที่สุดแล้ว และรู้ว่าทุกคนแฮปปี้ มันก็แฮปปี้แล้วมันเป็นหนังเรื่องแรกด้วย”

ช่วงที่บินไปเมืองจีน แล้วสาวที่นี่ล่ะทำยังไง?
“ผมยังโสดครับ ก็มีคุยบ้างทั่วไป กับนาตาลี ถามว่าเหมือนเดิมมั้ย มันก็ยังคงความสัมพันธ์เท่าเดิมอยู่ ถ้ามากกว่านี้เราก็ไม่มีเวลาด้วย ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันครับ เวลามีอะไรก็มีปรึกษาเรื่องงานหรือเรื่องทั่วไปด้วย”

เค้ามีหนุ่มคนอื่นเข้ามาจีบมั้ย?
“ผมก็ไม่ทราบครับ แต่สำหรับผมความสัมพันธ์ตอนนี้มันโอเคที่สุดแล้ว ถามว่าคลุมเครือมั้ยก็ไม่นะครับ เราก็เป็นเพื่อนพี่น้องกันครับ”

เราไม่ได้กั๊กเค้าใช่มั้ย?
“ไม่เคย คุณทำอะไรแล้วมีความสุขก็ทำเลย สุดท้ายเราก็เป็นพี่น้อง เพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่ว่าจะตอนนี้หรือตอนไหน”

เราคุยกับเค้าคนเดียวมั้ย?
“ก็คุยกับเค้าคนเดียวครับ ผมไม่ค่อยได้คุยกับใครอยู่แล้ว”

ห่างกันมีงอนกันมั้ย?
“ไม่นะครับ เพราะเค้าก็ต้องทำงานแล้วก็เรียนด้วย”

โปรเจกต์ถ่ายซิกซ์แพ็กกับนิตยสารเมนเฮลฟ์?
“ก็เริ่มเข้าฟิตเนสทุกวัน กินอาหารให้เป็นเวลา ถามว่าฟิตได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว ก็ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ครับ ขอฟิตอีกนิดนึงครับ”.

โกอินเตอร์ไม่น้อยหน้าพระเอกแถวหน้าซะแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่มหล่อหน้าตี๋ สวิส เตชภูวนนท์ หลังหน้าตาโดดเด่นเข้าตา ผกก.หนังที่เมืองจีน เลยเรียกตัวไปแคสติ้งจนได้ร่วมโปรเจกต์ภาพยนตร์จีนเรื่อง... 29 ส.ค. 2559 14:13 29 ส.ค. 2559 14:15 ไทยรัฐ