วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท่วมซ้ำซาก! ชาวบางเนียงเซ็ง ฝนตกทีไรน้ำรอระบายเต็มซอย วอนรัฐแก้ไข

ท่วมซ้ำซาก! ชาวบางเนียงเซ็ง ฝนตกทีไรน้ำรอระบายเต็มซอย วอนรัฐแก้ไข

  • Share:

ท่วมซ้ำซาก! ฝนตกหนักนานหลายชั่วโมงในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ส่งผลให้น้ำไหลท่วมถนน เส้นทางแหล่งท่องเที่ยว ประมาณ 30 เซนติเมตร ชาวบ้านโอดเป็นปัญหามายาวนาน รอการแก้ไข

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานได้เกิดฝนตกหนักนานหลายชั่วโมงในจังหวัดพังงา ส่งผลทำให้น้ำรอการระบายลงทะเลไหลท่วมบริเวณซอยบางเนียง หมู่ที่ 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมโยงไปยังโรงแรมต่างๆ และแหล่งเดินช็อปปิ้งของนักท่องเที่ยว ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร ระยะทางกว่า 800 เมตร ทำให้ชาวบ้านที่ใช้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก และเป็นปัญหาแบบนี้ซ้ำซากมายาวนาน เมื่อมีฝนตกหนักลงมาจะทำให้น้ำท่วมทุกครั้ง โดยชาวบ้านและผู้ประกอบการบอกว่า สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากท่อระบายน้ำอุดตัน และการสร้างอาคารขวางทางระบายน้ำ เป็นเหตุทำให้น้ำไม่สามารถระบายลงสู่ทะเลได้รวดเร็ว โดยคาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม น้ำที่ไหลท่วมก็จะสามารถระบายลงสู่ทะเลกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ไม่ใช่น้ำท่วมนะ
เป็นน้ำขังรอการระบายเหมือนกรุงเทพฯ


สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้