วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าจากเทือกเขาซับเปิบ-เขาน้ำลัด เข้าท่วม อ.วังโป่งสูงกว่า 1.50 เมตร

น้ำป่าจากเทือกเขาซับเปิบ-เทือกเขาน้ำลัด ไหลเข้าท่วม อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ สูงกว่า 1.50 เมตร ราชการเตือนประชาชนเก็บของขึ้นที่สูงแต่ไม่ทัน เนื่องจากน้ำป่ามาเร็วมาก คาดบ้านเรือนประชาชน โรงเรียน และพื้นที่เกษตรเสียหายแล้ว

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักน้ำป่าจากเทือกเขาซับเปิบ ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ และเทือกเขาน้ำลัด ต.พุทธบาท อ.ชนแดน ได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร หมู่ 3 หมู่ 10 หมู่ 12 ต.วังศาล และโรงเรียนบ้านดงลึก หมู่ 12 ต.วังศาล อ.วังโป่ง น้ำป่าไหลท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร อุปกรณ์การเรียน ทีวีเพื่อการศึกษา หนังสือ โต๊ะ เก้าอี้ ลอยไปกับน้ำ ทาง นางบัววรรณ แป้นไม้ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงลึก สั่งให้นักเรียนหยุดเรียน จนกว่าน้ำจะเข้าสู่ภาวะปกติ เกรงนักเรียนจะได้รับอันตรายจากน้ำป่า และรายงานให้ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 1 ทราบแล้ว


ด้านนางสมคิด ปิ่นพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.วังศาล อ.วังโป่ง บอกว่าน้ำป่าไหลจากเขาลงมาไวมาก ได้แจ้งให้ลูกบ้านเก็บข้าวของ สัตว์เลี้ยง ขึ้นที่สูง แต่ก็ไม่ทัน และรายงานให้นายอำเภอทราบเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

นายปกรณ์ ตั้งใจตรง นายอำเภอวังโป่ง ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง อส. พร้อมด้วยทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 30 ค่ายพ่อขุนผาเมืองลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน เบื้องต้นมีราษฎร บ้านเรือนถูกน้ำท่วมกว่า 200 หลังคาเรือน ส่วนความเสียหายทางการเกษตร ได้มอบหมายให้เกษตรอำเภอวังโป่งร่วมกับปกครองสำรวจความเสียหายเบื้องต้นแล้ว.

น้ำป่าจากเทือกเขาซับเปิบ-เทือกเขาน้ำลัด ไหลเข้าท่วม อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ สูงกว่า 1.50 เมตร ราชการเตือนประชาชนเก็บของขึ้นที่สูงแต่ไม่ทัน เนื่องจากน้ำป่ามาเร็วมาก คาดบ้านเรือนประชาชน โรงเรียน และพื้นที่เกษตรเสียหายแล้ว 29 ส.ค. 2559 14:00 29 ส.ค. 2559 14:42 ไทยรัฐ