วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘สถิตย์ สวินทร’ สนช.สำลักอาหาร! วูบคาสโมสรรัฐสภา รีบปั๊มหัวใจหามส่งรพ.

‘สถิตย์ สวินทร’ สนช.สำลักอาหาร! วูบคาสโมสรรัฐสภา รีบปั๊มหัวใจหามส่งรพ.

  • Share:

‘สถิตย์ สวินทร’ สนช.เกิดหน้ามืดล้มฟุบแน่นิ่ง ขณะรับประทานอาหารกลางวันที่สโมสรรัฐสภา แพทย์พยาบาลประจำรัฐสภา เร่งเข้าช่วยเหลือปั๊มหัวใจนำเครื่องช่วยหายใจมาครอบจมูก ก่อนนำส่ง รพ.วชิระ จนรอดได้ คาดสำลักอาหาร หยุดหายใจไปชัวครู่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 ส.ค.2559 ที่สโมสรรัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) บางส่วนพักผ่อนรับประทานกลางวัน ปรากฏว่า ในช่วงที่นายสถิตย์ สวินทร สมาชิก สนช. อายุ 77 ปี กำลังลุกขึ้นจากโต๊ะอาหาร ได้เกิดอาการหน้ามืดเป็นลมล้มฟุบลงไปนอนนิ่งกับพื้น สร้างความตกใจแก่ผู้ที่รับประทานอาหารอยู่ที่สโมสรรัฐสภา เป็นอย่างมาก

จากนั้น แพทย์และพยาบาลประจำรัฐสภาจากโรงพยาบาลเลิดสิน ได้รุดมาช่วยเหลือนายสถิตย์ ด้วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำเครื่องช่วยหายใจมาครอบจมูก พร้อมช่วยปั๊มหัวใจ ใช้เวลาชั่วครู่หนึ่งแล้วรีบนำตัวนายสถิตย์ขึ้นรถพยาบาลส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระโดยด่วน ซึ่งล่าสุดนายสถิตย์ มีอาการปลอดภัยแล้ว

ทางด้าน นพ.ชาญเวช ศรัทธาพุทธ ที่ปรึกษาสำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา กล่าวว่า อาการของนายสถิตย์ที่เกิดขึ้น น่าจะเกิดจากการสำลักอาหารทำให้ไปอุดตันหลอดลม จนหยุดการหายใจชั่วขณะ ซึ่งทีมแพทย์ประจำรัฐสภาได้ช่วยปั๊มหายใจจนฟื้นคืนชีพมาได้ ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้