วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลักดันดีไซเนอร์ไทยหน้าใหม่สู่เวทีโลก

ประสงค์ นิลบรรจง รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พร้อมคณะผู้บริหาร ZEN และ Harper’s Bazaar Thailand ร่วมแสดงความยินดีกับสุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่.


แสดงจุดยืนสนับสนุนผลงานนักออกแบบไทยหน้าใหม่ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับนานาชาติ สองผู้นำวงการแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ระหว่าง เซน ไลฟ์สไตล์เทรนด์ เมกะสโตร์ โดย ณัฐธีรา บุญศรี และ นิตยสาร Harper’s BAZAAR ประเทศ ไทย โดย บก. บห. ดวง โปษยานนท์ จึงจับ มือกันประกาศผลสุดยอดดีไซเนอร์หน้าใหม่ ตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในเวทีแฟชั่นระดับเอเชีย ภายใต้โครงการ Harper’s BAZAAR Asia New Gen Fashion Award 2016 ณ ZEN Event Gallery ชั้น 8 ห้างสรรพสินค้าเซน เมื่อเร็วๆนี้

บอสใหญ่ห้างสรรพสินค้าเซน กล่าวว่า โครงการนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมผลงานของคนรุ่นใหม่ให้มีเวทีแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริงจากผู้ที่คร่ำหวอดในวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การสร้างแบรนด์ และแผนการตลาด เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กไทยให้กลายเป็นดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าของเอเชียในอนาคต สอดคล้องกับห้างเซนที่มีแนวคิดสนับสนุนผลงานนักออกแบบรุ่นใหม่มาโดยตลอด และเราก็ภาคภูมิใจกับผลงานของไทยดีไซเนอร์มาก โดยเปิดพื้นที่ให้แบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์หลาก หลาย ได้มีช่องทางโชว์ผลงานให้กลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งห้างเซนเปรียบเสมือนเป็นสื่อกลางระหว่างนักออกแบบไทยและกลุ่มลูกค้า เพื่อสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง และเพิ่มมูลค่าสินค้าในวงการธุรกิจแฟชั่นต่อไป

สำหรับผลงานชนะเลิศชื่อ THE TIPS ของ จิรวัฒน์ ธำรงกิตติกุล ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแกลเลอรี่ภาพในหนังสือ WILDERMANN โดย Charles Fréger ชาวฝรั่งเศส ที่รวบรวมภาพพิธีกรรมอันเก่าแก่ และเฉลิมฉลองตามฤดูกาล ความอุดมสมบูรณ์ของชีวิตและความเชื่อ การปลอมตัวแปลงกายในรูปแบบ ต่างๆ ซึ่งนอกจากจะได้เงินรางวัล 100,000 บาท ยังได้เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมการแข่งขันระดับเอเชียที่ประเทศสิงคโปร์ และมีโอกาสเข้าชิงทุนการศึกษาปริญญาโทด้าน Fashion Management สถาบันออกแบบ Istituto Marangoni ของประเทศอิตาลีเป็นเวลา 1 ปี มูลค่ากว่า 1,600,000 บาทอีกด้วย.

แสดงจุดยืนสนับสนุนผลงานนักออกแบบไทยหน้าใหม่ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับนานาชาติ สองผู้นำวงการแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ระหว่าง เซน ไลฟ์สไตล์เทรนด์ เมกะสโตร์ โดย ณัฐธีรา บุญศรี และ นิตยสาร Harper’s BAZAAR ประเทศ ไทย 29 ส.ค. 2559 13:37 29 ส.ค. 2559 13:38 ไทยรัฐ