วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สรัญ' สุดมั่น ศึกฟุตซอลโลก ไทยเจอหนักแค่นัดแรก มีลุ้นถึงรอบ 8 ทีม

“สรัญ รังคสิริ” ผจก.ทีมโต๊ะเล็กไทย ประกาศลั่น ทางสะดวกไม่หินมากในการเตะรอบแบ่งกลุ่มฟุตซอลโลก โดยหนักในนัดแรกที่ต้องเจอกับ “หมีขาว” รัสเซีย อันดับ 3 ของโลก เชื่อไทยเจออิหร่าน รอบ 16 ทีม มั่นใจศักยภาพลูกทีม มีลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมเป็นประวัติศาสตร์ตามเป้า...

วันที่ 29 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลไทย ที่เตรียมเดินทางไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย 10 ก.ย.-1 ต.ค.นี้ โดยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับรัสเซีย อันดับ 3 ของโลก คิวบา และ อียิปต์ โดยล่าสุด นายสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า เกมแรกเจอรัสเซีย ต้องบอกว่างานหิน คงลุ้นมีแต้มให้ได้ แต่คาดว่าอีก 2 นัด มีโอกาสสูงที่เราจะผ่านคิวบาและอียิปต์ เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วนรอบ 16 ทีมที่ต้องไขว้ไปเจออันดับ 2 ของกลุ่มเอฟ มองว่าคงเป็นอิหร่าน หรือ อาเซอร์ไบจาน เพราะยังไงสเปน เบอร์ 2 ของโลก คงไม่หลุดฟอร์มพลาดแชมป์กลุ่ม

"หากเจอกับอิหร่าน คงเป็นเกมที่สนุกอีกครั้ง เพราะเราเพิ่งเอาชนะเขามาได้ฟุตซอล 4 เส้าไทยแลนด์ไฟว์ และตอนนี้ก็ทราบข่าวมาว่า อาลี ฮัสซันซาเดห์ แข้งตัวเก่งบาดเจ็บหนัก อาจไม่ได้เล่น ถือเป็นเรื่องดีที่ไทยจะเล่นได้ง่ายขึ้น ส่วนที่หวังไว้ลึกๆ คือรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนตัวเชื่อว่า นักเตะไทยมีศักยภาพพอที่จะเข้าถึงรอบนี้เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของวงการโต๊ะเล็ก หากเป็นไปตามเป้า จะต้องไปเจอกับผู้ชนะระหว่างแชมป์กลุ่มเอ กับทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของกลุ่มซี ดี อี ทีมใดทีมหนึ่ง ตรงนี้ก็มองว่าคงเป็นเจ้าภาพโคลอมเบีย หรือ โปรตุเกส สองทีมชั้นนำที่แย่งกันเป็นอันดับ 1 ในรอบแรก" นายสรัญ กล่าว

ขณะที่กระแสโต๊ะเล็กกำลังฮอต หลังจากได้รองแชมป์ 4 เส้าไทยแลนด์ไฟว์ 2016 ล่าสุด แอพพลิเคชั่นไลน์ เตรียมทำสติกเกอร์ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาให้แฟนคลับได้จับจองเป็นเจ้าของเร็วๆ นี้ นำโดยแข้งซุปเปอร์สตาร์ “อาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว, “ต็อบ” เจษฎา ชูเดช, “ดอน” ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ “เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทย เหลือคิวอุ่นเครื่องนัดส่งท้าย พบกับรวมออลสตาร์บราซิลไทยลีก ในวันที่ 1 ก.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เวลา 16.00 น. เปิดเข้าชมฟรี ก่อนตัดรายชื่อเหลือ 14 คน ออกเดินทางไปโคลอมเบีย ในช่วงดึกของวันที่ 2 ก.ย.

ส่วนโปรแกรมรอบแบ่งกลุ่มฟุตซอลชิงแชมป์โลก “เวิลด์คัพ 2016” (ตามเวลาประเทศไทย) นัดแรก 11 ก.ย. ไทย พบ รัสเซีย เวลา 06.00 น. นัดที่ 2 14 ก.ย. ไทย พบ คิวบา เวลา 08.00 น. และนัดที่ 3 17 ก.ย. ไทย พบ อียิปต์ เวลา 06.00 น.

“สรัญ รังคสิริ” ผจก.ทีมโต๊ะเล็กไทย ประกาศลั่น ทางสะดวกไม่หินมากในการเตะรอบแบ่งกลุ่มฟุตซอลโลก โดยหนักในนัดแรกที่ต้องเจอกับ “หมีขาว” รัสเซีย อันดับ 3 ของโลก เชื่อไทยเจออิหร่าน รอบ 16 ทีม มั่นใจศักยภาพลูกทีม มีลุ้นเข้ารอบ 8... 29 ส.ค. 2559 12:27 29 ส.ค. 2559 13:08 ไทยรัฐ