Thairath Logo
กีฬา

มิกค์ ดีใจคนติดต่อโชว์ตัวที่จีน หลังกระแสละครดัง-แฟนคลับเพิ่มขึ้น

Share :

มิกค์ ทองระย้า แฮปปี้ละคร "กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ" กระแสดีจนมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นทั้งในเมืองไทยและจีน ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสต่อเนื่อง รับอยากไปเรียนการแสดง และร้องเพลงเพิ่มเติมแต่ยังไม่มีเวลา ดีใจมีคนติดต่อไปงานโชว์ตัวที่จีน

เรียกว่ากำลังฮอตจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหน้าฝรั่งวิก 7 สี มิกค์ ทองระย้า ล่าสุด ละคร “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” นอกจากจะกระแสดีมากในเมืองไทยแล้ว ยังดังไกลไปถึงประเทศจีนอีกด้วย แถมคิวละคร คิวงานโชว์ตัวก็แน่นเอี๊ยด จนแทบไม่มีเวลาพักกันเลยทีเดียว ได้เจอมิกค์มาร่วมงาน “เดอะมอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4” ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันหน่อย

โดย มิกค์ เผยถึงความรู้สึกหลังจากกระแสละครดี ทำให้มีงานเยอะว่า “ก็มีบ้างครับ ละครก็ออนแอร์ต่อเนื่องคือ “ทะเลไฟ” และ “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” กำลังออนแอร์อยู่ครับ มีคนเชียร์มากขึ้น มีน้องๆ แฟนคลับเพิ่มมากขึ้น มีคนติดต่องานมากขึ้น ขอบคุณครับ (ยิ้ม)” แฟนคลับมากันเยอะเหมือนกัน? “มากันเยอะครับ ส่วนใหญ่ผมออกต่างจังหวัดซะบ่อยครับ นานๆ จะเข้ามาในกรุงเทพฯ ก็เลยมากันเยอะเลยครับ ตอนนี้ละคร “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” กระแสดีมากๆ ครับ ดีใจและขอบคุณมากๆ ที่ติดตามละครครับ” เหมือนทางช่องก็ป้อนงานให้เราต่อเนื่อง? “ตอนนี้มีละคร “เพชรตัดเพชร” ที่กำลังรอออนแอร์อยู่ครับ และก็มีละคร “นักบุญทรงกลด” อีกเรื่อง ที่กำลังถ่ายทำอยู่ครับ ขอบคุณทางช่อง 7 ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสดีๆ เราก็ทำเต็มที่ครับ” คนมองว่าเราเป็นลูกรักของช่อง? “ก็ขอบคุณที่ให้โอกาสที่ดีนะครับ เราก็ทำเต็มที่มาตลอด ยิ่งเราได้โอกาสที่ดีมากขึ้น ผมว่าเราก็ต้องทำการบ้านให้หนักมากขึ้น ดูแลตัวเองมากขึ้น ทำให้มันดีขึ้นด้วย”

แฟนๆ มาให้กำลังใจเพียบ

ส่วนตัวคิดว่าการแสดงเราดีรึยัง? “ผมว่าเราสามารถทำให้มันได้อีกนะครับ เพราะการแสดงเป็นอะไรที่มันไม่สิ้นสุดครับ ส่วนโอกาสเรียนการแสดงอาจจะน้อยแต่อยากเรียนนะครับ ถ้ามีโอกาสก็จะเรียนเพิ่มครับ” เราจะหาความรู้เพิ่มเติมอีกไหมเพื่อพัฒนาตัวเองมากขึ้น? “ด้วยครับ ตอนนี้อยากเรียนร้องเพลง อยากเรียนการแสดงเพิ่ม ถ้ามีโอกาสหรืองานใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำ ก็อยากจะทำครับ” กดดันไหมกับละครเรื่องต่อไป? “ความกดดันมีแน่นอนครับ เพราะว่าเริ่มมีคนจับตาดูมากขึ้น เขาก็อยากจะรู้ว่าเรื่องต่อไปเราจะเล่นแบบไหน มันจะออกมายังไง ผมอยากให้มองว่าแต่ละเรื่องที่ผมเล่นค่อนข้างไม่เหมือนกัน” ผู้ใหญ่พูดถึงเรื่องการแสดงของเรายังไงบ้าง? “ทางผู้ใหญ่ก็มีชมว่าแสดงดีขึ้นนะ พัฒนาขึ้น เมื่อก่อนผมอาจจะมีปัญหาเรื่องเสียง แต่ช่วงนี้ก็ดีขึ้น เราก็ไปเรียนมา ไปหาประสบการณ์เพิ่มความรู้มา มันก็มาช่วยเรื่องการแสดงด้วย การพัฒนาตัวเองด้วยครับ” แสดงว่าตอนนี้ทำงาน 7 วันเลยไม่มีเวลาไปเรียน? “ช่วงนี้ค่อนข้างทำงาน 7 วันเลยครับ”

มิกค์ ทองระย้า

เห็นว่าละครเราก็ดังไกลถึงจีนเลย? “ใช่ครับ ละคร “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” แฟนๆ ชาวจีนเยอะมากครับ ตอนนี้ผมต้องเปิด Weibo ด้วย ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม ถามว่าเมื่อไหร่จะไปที่จีนบ้างครับ ก็มีแฟนคลับชาวจีนเยอะมากครับ” จะมีโอกาสไปมีตติ้งกับแฟนๆ ชาวจีนไหม? “ล่าสุดก็มีติดต่อเข้ามาครับ กำลังคุยกันอยู่ว่าจะไปช่วงไหน หรือมีโอกาสไปตอนไหนครับ คือได้ยินมาคร่าวๆ ว่าเป็นงานโชว์ตัวครับ ก็ดีใจครับ เราก็อยากไปนะครับ เพราะแฟนๆ ที่โน่นมีเข้ามาในไอจีและ Weibo เยอะมากครับ เขาก็ถามว่าเมื่อไหร่จะไป อยากเจอ เพราะเขาก็อยู่ไกลด้วย” มีงานหนังที่จีนติดต่อมาเพิ่มรึยัง? “ยังครับ ถ้ามีติดต่อมาก็ยินดีครับ แต่ต้องดูอะไรหลายๆ อย่าง อยู่ที่โอกาส ช่วงเวลาครับ” คิดจะไปเรียนภาษาจีนเพิ่มไหม? “ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเรียนครับ เพราะถ้าเราสามารถสื่อสารกับเขาได้ คุยกับเขาได้ มันเป็นอะไรที่เขาก็ดีใจ ผมเชื่อว่าเขาคงประหลาดใจที่เราสามารถพูดคุยกับเขาได้ครับ ตอนนี้ผมก็พิมพ์เป็นภาษาอังกฤษไปบ้าง หรือมีพี่ๆ ที่เขาสามารถพูดภาษาจีนได้ ผมก็จะถามแล้วพิมพ์ลงไปครับ” เราไม่เคยมีโอกาสไปที่จีนเลยใช่ไหม? “ยังไม่มีโอกาสได้ไปโชว์ตัวครับ ที่เคยไปคือแค่ไปถ่ายหนังแล้วกลับมา แค่นั้นครับ แต่ยังไม่เคยเจอแฟนคลับที่นั่นครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...
มิกค์ ทองระย้าละครกาลครั้งหนึ่งในหัวใจช่อง 7กระแสละครฟีดแบ็กละครแฟนคลับแฟนคลับไทยแฟนคลับจีนโกอินเตอร์งานโชว์ตัวจีนบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์