วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นึกว่าปืน! ตร.มะกัน อพยพปชช.ออกจากสนามบินLA เช็กวุ่นที่แท้แค่เสียงดัง

นึกว่าปืน! ตร.มะกัน อพยพปชช.ออกจากสนามบินLA เช็กวุ่นที่แท้แค่เสียงดัง

  • Share:

(ภาพจากทวิตเตอร์: Craix Reck)

ทำตื่นตระหนก.. ตำรวจสหรัฐฯ อพยพประชาชนหลายร้อยคนออกจากท่าอากาศยานนานาชาติลอสแอนเจลิส หลังได้รับโทรศัพท์หลายสาย แจ้งเหตุมีมือปืนในสนามบิน ก่อนต่อมา สถานการณ์ได้คลี่คลาย ตำรวจแอลเอ ระบุ เป็นแค่ เสียงดังเท่านั้น ไม่ใช่เสียงปืน

เมื่อ 29 ส.ค.59 สื่อต่างประเทศ รายงานด่วน เกิดเหตุระทึก ตำรวจสหรัฐฯ ปฏิบัติการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน อพยพประชาชนหลายร้อยคนออกจากท่าอากาศยานนานาชาติ ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เมื่อคืนวันที่ 28 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น หลังมีผู้คนโทรแจ้งเข้ามาที่หมายเลข 911 จำนวนมากว่า มีมือปืนชายคนหนึ่งอยู่ในสนามบินลอสแอนเจลิส 

เบื้องต้น ยังไม่สามารถตรวจสอบรายงานข่าวดังกล่าวได้ รวมทั้งมีผู้บาดเจ็บหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ กำลังตรวจสอบภายในสนามบิน พร้อมกับได้เรียกร้องให้ประชาชนอยู่ในความสงบ อย่างไรก็ตาม ต่อมา หน่วยงานตำรวจของนครลอสแอนเจลิส Los Angeles Police Department แจ้งผ่านทวิตเตอร์ว่า เสียงที่สร้างความตื่นตระหนกในสนามบินนั้น เป็นแค่เพียง ‘เสียงดัง’ ไม่ใช่เสียงปืน โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่มีมือปืนก่อเหตุยิงผู้คนจนได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่กำลังยังคงตรวจสอบที่มาต้นตอของเสียงดัง ดังกล่าวอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้