วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบลล่า รับตกใจทรงผมใหม่ เวียร์ แฮปปี้เรียนจบ ป.โท แล้ว

เบลล่า ราณี ดีใจเรียนจบปริญญาโทแล้วหลังใช้เวลา 2 ปี หลังเรียนจบแล้วขอพักเรื่องเรียนต่อไปก่อนแต่ยังอยากเรียนอยู่ เผยเวียร์ ศุกลวัฒน์ ส่งข้อความแสดงความยินดี รับตกใจเห็นทรงผมของฝ่ายชาย รับแฟนคลับห่วงหลังลงรูปชุดว่ายน้ำในไอจี

แม้จะมีงานละครแน่นตลอด แต่นางเอกสาวหน้าหวานวิก 3 เบลล่า ราณี แคมเปน ก็ยังแบ่งเวลาไปเรียนปริญญาโทที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ม.ธรรมศาสตร์ จนเรียนจบเรียบร้อยแล้ว ไม่รู้ว่างานนี้พี่ชายคนสนิทอย่างพระเอกหนุ่มเข้มวิก 7 สี เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ จะให้อะไรเป็นของขวัญ ได้เจอ เบลล่า มาร่วมงาน “เดอะมอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4” ที่เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงความรู้สึกหลังเห็นผมทรงใหม่ของเวียร์ พร้อมทั้งถามถึงภาพชุดว่ายน้ำของสาวเบลล่าที่ทะเลในไอจีส่วนตัวของเบลล่าด้วย

เรียนจบปริญญาโทแล้ว? “ดีใจมาก (หัวเราะ) เหนื่อยมานานมากเลยค่ะ 2 ปีเต็ม ตอนแรกก็ลุ้นว่าจะจบทันตามเกณฑ์รึเปล่า ก็จบตามเกณฑ์ 2 ปีค่ะ จบจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ม.ธรรมศาสตร์ รับปริญญาเดือน พ.ย.นี้ค่ะ ประมาณกลางเดือน ที่ผ่านมาก็ไม่รู้ตัวว่ามีความเครียด เพราะไม่รู้ว่างานจะเสร็จทันรึเปล่าเพราะค่อนข้างเยอะ แต่ตอนนี้เสร็จทันก็โล่งแล้วค่ะ เมื่อก่อนวันไหนไม่มีถ่ายละครก็รีบทำงานไว้ก่อน โปรเจกต์จบก็ทำเล่มเหมือนธีสิสค่ะ ก็ต้องพยายาม มีเวลาว่างปุ๊บก็ทำเลย ทำก่อนเพื่อนเลยค่ะ ทำตั้งแต่ยังไม่ได้ลงเรียนด้วยซ้ำค่ะ” ตอนใส่ชุดครุยตื่นเต้นไหม? “ตื่นเต้นค่ะ ปริญญาตรีก็คณะนี้ ตอนนั้นมีพู่เดียว ปีนี้มี 2 พู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) เป็นความภาคภูมิใจ” เราจะนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในงานยังไงบ้าง? “คือมันจะดีสำหรับในอนาคต ที่เราเคยเรียนมาเป็นภาคปฏิบัติมากกว่า แต่พอเรียนโทปุ๊บมันจะได้พ่วงเรื่องการบริหารจัดการ ซึ่งมันเป็นทักษะที่เบลขาดไป” เรียนจบแล้วจะเดินหน้ารับงานมากกว่าเดิมไหมหรือจะเรียนต่อดอกเตอร์? “โอ้โห ตอนนี้คงต้องพักก่อน เพิ่งหายเหนื่อยเอง ขอซึมซับตอนนี้ไปก่อน ถามว่าจะเรียนต่อไหมยังไม่ตัดสินใจค่ะ ถามว่าอยากไหมก็อยาก แต่ตอนนี้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้ก่อนดีกว่าค่ะ ถามว่าจะเรียนโทหรือดอกเตอร์ก็ยังไม่รู้เลยค่ะ แล้วแต่คิวงาน ความเหมาะสมด้วย ยังไม่รู้ว่าการที่เราจะเอาความรู้จากตรงนี้ งานที่เราทำอยู่ หรือจะไปเรียนข้างนอก อันไหนเราจะได้เอามาใช้มากกว่าค่ะ” เลือกรับงานมากกว่าเดิมไหม เหมือนเบรกไปเยอะ? “ไม่เบรกเลย (ยิ้ม) ก็ 2 เรื่องตั้งแต่ตอนเริ่มเรียน จนตอนนี้ก็ 2 เรื่องอยู่ค่ะ ตอนนี้ก็มีเวลามากขึ้นค่ะ”

เราส่งรูปชุดครุยไปอวดเวียร์ไหม? “ไม่ได้ส่งอวดใคร ก็ลงของตัวเองนั่นแหละ ถามว่าพี่เวียร์แสดงความยินดีกับเราล่วงหน้าไหม ก็มีส่งข้อความมาแสดงความยินดี” มีของขวัญให้ล่วงหน้าไหม? “ไม่มีค่ะ ถามว่ารีเควสต์ไหมไม่ค่ะ คือการที่เบลได้ใบปริญญามาคือของขวัญใหญ่ที่สุดแล้ว ไม่ได้ต้องการอะไรค่ะ” เวียร์ก็บอกว่าคิดอยู่ว่าจะให้อะไรดี? “เบลว่ามันไม่เกี่ยวหรอก ของขวัญรับปริญญาของเบลก็คือใบปริญญา คือความรู้ที่ได้มานั่นแหละ มันคือที่สุดแล้ว” มีชวนให้เคลียร์คิวล่วงหน้าไหม? “ยังไม่ได้ชวนค่ะ เพราะเบลยังไม่แน่ใจเรื่องของวัน ก็เดี๋ยวกะว่าจะลงอินสตาแกรมส่วนตัวนั่นแหละค่ะ ถามว่าตั้งใจจะชวนไหม ยังไม่ได้บอกใครเลยค่ะ” เจอกันบ้างไหม? “ก็ยังคงทำงานค่อนข้างเยอะอยู่ค่ะ ยังไม่มีเวลาเท่าไร ยังต้องรีบลุยถ่ายละครบุพเพสันนิวาสอยู่ค่ะ” เห็นทรงผมใหม่ของเวียร์รึยัง? “(หัวเราะ) ตอนแรกเห็นก็ยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน เพราะมันเป็นการเปลี่ยนลุคที่คาดไม่ถึงค่ะ ถามว่าเขามีบอกก่อนไหม เขาก็บอกว่าจะไปทำงานทำโปรเจกต์ค่ะ แต่ไม่ได้บอกว่าจะต้องเปลี่ยนลุคอะไร” เริ่มชินตารึยัง? “ไม่วิจารณ์ค่ะ (หัวเราะ)” คิดว่าผมทรงนี้เหมาะกับเขาไหม? “เบลรับรู้ได้ถึงความทุ่มเทแล้วกันในงานชิ้นนี้ของพี่เขาค่ะ” ตอนนั้นเขามาโชว์ให้เราดูคนแรกไหม? “ไม่ๆ ก็เห็นพร้อมๆ กันนี่แหละ” เรามีฟีดแบ็กกลับไปหาเขายังไงบ้าง? “ไม่ได้แซวหรอกค่ะ ก็เห็นเขาทุ่มเทก็โอเค ถามว่าชอบไหม ไม่ออกความเห็นแล้วกันค่ะ” ตอนนี้ยังคุยกันไหม? “ก็ยังคุยกันค่ะ แล้วแต่ช่วงมากกว่าว่าทำงานเยอะน้อยค่ะ”

ล่าสุดไปทะเลแล้วใส่ชุดว่ายน้ำ ดูเซ็กซี่? “ก็ไปทะเลก็นิดนึง แต่ว่าไม่ได้จะโป๊เกินไป เราก็เซฟตัวเองอยู่แล้วค่ะ” คนมาคอมเมนต์ยังไงบ้าง? “เบลไม่ได้ไล่เช็กทุกอัน ก็จะมีแบบหวงบ้าง อุ๊ยเปลี่ยนลุคเซ็กซี่เหรอ แต่เบลยืนยันว่าไม่หรอก มันเป็นปกติของคนไปเที่ยวกัน” แฟนคลับหวง? “หวงค่ะ หนูถามแม่ก่อนเลยว่าลงได้รึเปล่า แม่ก็โอเค มันไม่ได้น่าเกลียด” ผู้จัดการมีห้ามไหม? “ก็ดูความเหมาะสมมากกว่าค่ะ เราก็มิดชิดหน่อย ไม่ใช่ว่าโป๊จะโชว์หุ่น ก็นานๆ ที (หัวเราะ) โตแล้วเซ็กซี่ได้ประมาณนึงค่ะ แม่หวงๆ” จะมีงานเซ็กซี่ให้เราเห็นไหม? “คงยังไม่มีหรอก ถ้าถามเบลตอนนี้ค่ะ” เวียร์ว่าไงบ้าง? “ไม่ทราบ ต้องไปถามเองค่ะ”.

เบลล่า ราณี ดีใจเรียนจบปริญญาโทแล้วหลังใช้เวลา 2 ปี หลังเรียนจบแล้วขอพักเรื่องเรียนต่อไปก่อนแต่ยังอยากเรียนอยู่ เผยเวียร์ ศุกลวัฒน์ ส่งข้อความแสดงความยินดี รับตกใจเห็นทรงผมของฝ่ายชาย รับแฟนคลับห่วงหลังลงรูปชุดว่ายน้ำในไอจี 29 ส.ค. 2559 11:22 29 ส.ค. 2559 13:07 ไทยรัฐ