วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนัก พิมายอ่วม! น้ำล้นอ่างท่วมถนน-หมู่บ้าน

ฝนตกหนักทั้งคืนในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ส่งผลให้น้ำล้นอ่างเก็บน้ำ เข้าท่วมถนนสายพิมาย-ชุมพวง ใน ต.รังกาใหญ่ และบ้านเรือนประชาชน หลากมาเร็วจนข้าวของเสียหาย เก็บไม่ทัน...   

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านรังกาใหญ่ ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบว่ามีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้านตะปัน บ้านรังกาใหญ่ ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 50 หลังคาเรือน สิ่งของถูกน้ำท่วมเสียหายเก็บไม่ทัน 


นอกจากนี้ น้ำป่ายังหลากท่วมถนนสายพิมาย-ชุมพวง กม.ที่ 7-8 บริเวณด้านหน้าโรงเรียนพิมายสามัคคี 1 และหน้าโรงเรียนพิมายดำรงวิทยาคม ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย ระดับน้ำสูง 20-50 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กสัญจรไม่ได้ต้องหลีกเลี่ยงเส้นทาง ส่วนรถใหญ่ยังวิ่งได้


จากการสอบถาม ด.ต.ชัยณรงค์ แสงอ่อน ผบ.หมู่ (ป.) สายตรวจตำบลรังกาใหญ่ บอกว่า เมื่อคืนนี้มีฝนตกลงมาทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลหลากมาจากอ่างหนองโทน ต.นิคม เขตติดต่อ ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย อยู่ห่างจากหมู่บ้านรังกาใหญ่ ประมาณ 6 กิโลเมตร และเป็นพื้นที่สูงกว่าหมู่บ้านรังกาใหญ่ เป็นเหตุให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนสายพิมาย–ชุมพวง ถนนในหมู่บ้าน และบ้านเรือนประชาชน อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังฝนหยุดตกระดับน้ำคงลดลงสู่ปกติ.

ฝนตกหนักทั้งคืนในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ส่งผลให้น้ำล้นอ่างเก็บน้ำ เข้าท่วมถนนสายพิมาย-ชุมพวง ใน ต.รังกาใหญ่ และบ้านเรือนประชาชน หลากมาเร็วจนข้าวของเสียหาย เก็บไม่ทัน... 29 ส.ค. 2559 11:07 29 ส.ค. 2559 14:04 ไทยรัฐ