วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.แจงปูพรมปักธงมาเลย์ สถาปนาแนวร่วม 'เบอร์ซาตู' หวังสร้างแตกแยก

โฆษก กอ.รมน.แจงเหตุข่าวสะพัด กลุ่มป่วนเตรียมลักลอบนำธงชาติมาเลเซีย เข้าพื้นที่ชายแดนใต้ เพื่อฉลองวันสถาปนาแนวร่วมปาตานี เผย จนท.ติดตามใกล้ชิด ขออย่าหลงเชื่อ ตกเป็นเครื่องมือกลุ่มเบี่ยงเบน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน. กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า จะมีการลอบนำธงชาติมาเลเซียเข้ามาในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ 700 ผืน เพื่อเตรียมฉลองวันครบรอบวันสถาปนาขบวนการแนวร่วมเพื่อเอกราชแห่งปาตานี หรือ BERSATU ในวันที่ 31 ส.ค.นี้ และจะมีการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ตามที่เป็นข่าวนั้น จากการติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวของ กอ.รมน. ขอชี้แจงให้ทราบว่าโดยข้อเท็จจริงนั้น วันที่ 31 ส.ค.ของทุกปี เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และจากการตรวจสอบในขณะนี้ ยังไม่มีสิ่งบอกเหตุหรือบ่งบอกถึงการกระทำดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ติดตามข่าวสารนี้อย่างใกล้ชิด ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าได้หลงเชื่อ หรือตกเป็นเครื่องมือต่อผู้ที่ไม่หวังดีต่อประเทศชาติ ที่พยายามเบี่ยงเบนประเด็นเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด ในขณะที่ภาครัฐกำลังเร่งดำเนินการขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยโครงการเมืองต้นแบบ "สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" เพื่อความผาสุกของพี่น้องประชาชนในพื้นที่.

โฆษก กอ.รมน.แจงเหตุข่าวสะพัด กลุ่มป่วนเตรียมลักลอบนำธงชาติมาเลเซีย เข้าพื้นที่ชายแดนใต้ เพื่อฉลองวันสถาปนาแนวร่วมปาตานี เผย จนท.ติดตามใกล้ชิด ขออย่าหลงเชื่อ ตกเป็นเครื่องมือกลุ่มเบี่ยงเบน 29 ส.ค. 2559 11:05 29 ส.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ