วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม น้ำท่วมในเทศบาลฯ นครปฐม นักเรียน-ชาวบ้านเดือดร้อน

ฝนถล่มเมืองนครปฐมนานกว่า 2 ชั่วโมง ช่วงกลางดึก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนย่านใจกลางเมืองสูง 30-40 ซม. เช้าน้ำยังไม่ลด นักเรียนเดินลุยน้ำเข้าโรงเรียน บางแห่งประกาศปิดเรียน เทศบาลฯ ต้องเปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เร่งระบายน้ำ...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก จ.นครปฐม ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเวลา 23.00 น. จนถึงเวลา 01.30 น. เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังฉับพลันในเขตพื้นที่เขตเทศบาลนครนครปฐม โดนเฉพาะตั้งแต่ถนนขวาพระ สภ.เมืองนครปฐม และถนนราชวิถีจาก มุ่งหน้าไปยังโรงแรมเวล ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร น้ำท่วมขัง สูงกว่า 30 เซนติเมตร บริเวณชุมชนด้านหลังวัดพระปฐมเจดีย์ มุ่งหน้าไปยังชุมชนพุทธรักษามีน้ำท่วมขังสูงทำให้การจราจรติดขัด บางครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้านหลังวัดพระปฐมเจดีย์ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ และไม่ได้ถมพื้นบ้านให้สูงขึ้น น้ำเข้าบ้านต้อง ช่วยกันวิดน้ำออก 


ขณเดียวกัน ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมถนนราชวิถี ได้รับผลกระทบเนื่องจากน้ำไหลเข้ามาภายในบ้านเรือนที่อาศัย เนื่องจากบ้านตั้งอยู่ริมถนน ทำให้เวลาที่รถยนต์แล่นมาอย่างเร็วน้ำได้กระฉอกเข้ามา เอ่อท่วมร้านค้าที่อาศัยอยู่ตามริมถนนราชวิถี ตั้งแต่สี่แยกโรงเรียนราชินีบูรณะ มุ่งหน้าไปทาง มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ระยะทางรวมกว่า 3 กิโลเมตร โดยเฉพาะบริเวณถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. ด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส ซึ่งเป็นที่ต่ำ มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 40 ซม.รถเล็กวิ่งสัญจรลำบาก และเกิดการจราจรติดขัด มีรถจักรยานยนต์จอดเสียเป็นจำนวนมาก


ทั้งนี้ น้ำที่ท่วมขังระบายไม่ทัน ท่วมถนนหลายสาย และการจราจรติดขัด ทำให้โรงเรียนหลายแห่งใน อ.เมืองนครปฐม แจ้งประกาศปิดการเรียนการสอน 1 วัน เนื่องจากมีน้ำไหลเอ่อท่วมเข้าไปในโรงเรียนไม่สามารถเปิดสอนได้ ส่วนที่โรงเรียนวัดพระปฐมเจดีย์ ผู้ปกครองต้องขี่รถจักรยานยนต์ลุยน้ำเข้ามาส่งบุตรหลาน แต่นักเรียนต้องถอดรองเท้าแล้วเดินลุยน้ำเข้าโรงเรียน เพราะน้ำยังคงท่วมสูงอยู่

ทางด้าน นายเอกพันธ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม ได้สั่งเปิดเดินเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งตามจุดต่างๆ ทั่วเมือง เพื่อดำเนินการสูบน้ำระบายลงคลองเจดีย์บูชาโดยด่วน ทำให้น้ำสามารถระบายได้ดีขึ้น พร้อมนำเจ้าหน้าที่ออกระดมทำความสะอาดถนน เพื่อเร่งช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเมืองนครปฐมแบบฉับพลันในครั้งนี้. 

ฝนถล่มเมืองนครปฐมนานกว่า 2 ชั่วโมง ช่วงกลางดึก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนย่านใจกลางเมืองสูง 30-40 ซม. เช้าน้ำยังไม่ลด นักเรียนเดินลุยน้ำเข้าโรงเรียน บางแห่งประกาศปิดเรียน เทศบาลฯ ต้องเปิดเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เร่งระบายน้ำ... 29 ส.ค. 2559 10:47 29 ส.ค. 2559 11:41 ไทยรัฐ