วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.จับ 'ไอ้เหลือม' 3 ม. ย่องเขมือบเป็ดในศูนย์การเรียนรู้ฯ ลำพูน

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ ปภ.อุโมงค์ จ.ลำพูน

พุงกาง!! งูเหลือมยาว 3 เมตรกว่า ย่องเข้าไปเขมือบเป็ด ในศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จนไม่สามารถเลื้อยหนีได้ เจ้าหน้าที่เลยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 ส.ค.59 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลอุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตั้งอยู่ใน ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน ว่า ได้มีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามาในโรงเลี้ยงเป็ดหลังจากหนีเข้าในเล้าเพื่อกินเป็ดที่ทางศูนย์ฯ เลี้ยงไว้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ จับไม่ไหวเนื่องจากตัวใหญ่ หลังได้รับแจ้ง จึงนำกำลังพร้อมด้วยอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณเล้าเป็ดที่ทำด้วยไม้ไผ่พบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตรเศษ หนักประมาณ 30 กิโลกรัม


จากการตรวจสอบพบว่า ท้องเจ้างูเหลือมดังกล่าวพองโต คาดว่าจะกินเป็ดไม่ต่ำกว่า 2 ตัวเข้าไป ทำให้เลื้อยหนีลำบาก จึงได้นำอุปกรณ์ที่เตรียมมาเข้าจับกุม และสามารถจับได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลอุโมงค์แจ้งว่า ช่วงนี้ฝนตกชุก จึงมักจะมีสัตว์เลื้อยคลาน เข้าไปหาอาหารในเล้าเป็ดไก่ จึงขอให้ประชาชนควรระมัดระวังหากพบเห็นก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อจะจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

พุงกาง!! งูเหลือมยาว 3 เมตรกว่า ย่องเข้าไปเขมือบเป็ด ในศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จนไม่สามารถเลื้อยหนีได้ เจ้าหน้าที่เลยจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป... 29 ส.ค. 2559 09:52 29 ส.ค. 2559 10:27 ไทยรัฐ