วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 30/08/59

โดน กาตาร์ เผาเครื่องไปเมื่อวันก่อน นักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ยังมุ่งมั่นเตรียมตัวเปิดศึกกับ ซาอุดีอาระเบีย ในนัดแรกของศึกคัดบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย ในวันที่ 1 ก.ย.นี้

แต่แม้จะพ่ายแพ้แบบสกอร์ห่างเอาเรื่อง 0-3 น่าดีใจที่แฟนบอลเข้าใจ แทบไม่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบ มีแต่ให้กำลังใจกันเต็มที่ และหวังว่า “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะปรับจูนนักเตะให้เข้าที่เข้าทางมากที่สุด กับเกมใหญ่ที่จะมาถึง ต้องใช้ความพ่ายแพ้ให้เป็นประโยชน์สูงสุด...ว่างั้น

ส่วนที่นั่งไม่ติด เจอไปหนักเอาการ โดยเฉพาะในฟากของ นักเลงคีย์บอร์ด ที่ใส่ไม่ยั้งกับฟอร์มของ ทีมเยาวชน 19 ปี ภายใต้การคุมทีมของ“โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล ที่ไปแพ้ทั้ง เวียดนาม และ พม่า ได้อันดับ 3 ในศึก 4 เส้า ที่เมียนมา นอกจากโค้ชจะโดนหนักมีพาดพิงไปถึงสมาคมลูกหนังบ้าง แต่ก็มีฝ่ายแก้ต่างออกมาโต้แย้งแบบทันควัน

ก็ต้องให้โอกาสกันต่อ กับทีม 19 ปี ว่าจะกลับมาปรับแต่งกันได้แค่ไหน รอดูผลงานจริงในศึก เยาวชน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย ที่บาห์เรน ในเดือน ต.ค.นี้ ทีมไทยอยู่ กลุ่มเอ ร่วมกับ บาห์เรน เจ้าภาพ, เกาหลีใต้ และ ซาอุดีอาระเบีย ไม่ต้องอธิบายมากว่าสาหัสขนาดไหน

ทำเอาแฟนๆแปลกใจ และดีใจ ที่เห็น “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ที่เพิ่งเจ็บเข่าจนต้องถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟ ในกีฬาโอลิมปิก ริโอเกมส์ ไปเพียงสัปดาห์เดียว กลับมาแข่งขันได้แล้วและทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเสียด้วย ในกอล์ฟแอลพีจีเอ แค-นาเดียน โอเพ่น ที่แคนาดา ไม่เฉพาะคนไทยแต่ฝรั่งก็สัมภาษณ์ถึงประเด็นนี้เผยแพร่ไปทั่วโลกเช่นกัน คงทึ่งคนไทยเจ็บง่ายหายเร็ว...

มาสำเร็จเอาในครั้งที่ 3 “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู ยอดนักสอยคิวไทย ทำแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มได้สำเร็จ ในการแข่งขันสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนโลก พอล ฮันเตอร์ คลาสสิก ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อวันก่อน โดยทำได้ในเกมที่เอาชนะ เคิร์ท มาร์ติน จากนอร์เวย์ 4-1 เฟรม ทำให้รับเงินรางวัล พิเศษจากไม้นี้ไป 40,000 ปอนด์ หรือราวๆ 2 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ เทพไชยาเคยมีโอกาสจะทำแม็กซิมั่มเบรกมา 2 ครั้ง แต่เกิดพลาดลูกดำลูกสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย

เดินสายรับเงิน รับเกียรติกันถ้วนหน้า บรรดาฮีโร่โอลิมปิก ริโอ เกมส์ รวมทั้งต้องไม่ลืมไปแก้บนที่เคย บนบาน ศาลกล่าวกันเอาไว้ วันก่อน “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร พร้อม “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช และทีมยกเหล็ก และบรรดาฮีโร่รุ่นพี่ ก็นำไข่ 999 ฟอง พร้อมด้วยหัวหมู 3 หัว และบายสี 2 พาน กับรำโคราช 1 ชุด ไปแก้บนที่ อนุสาวรีย์ท้าว สุรนารี จ.นครราชสีมา เป็นที่เรียบร้อยแต่ก็ยังเหลืออีกแห่งซึ่งบนไว้กับ หลวงพ่อทันใจ ประเทศเมียนมา

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ร่วมกับ บริษัท มังคิ คิง ฟูด จำกัด จัดแถลงข่าว การแข่งขันชิงแชมป์หมากล้อม มิกุ 2016 (MIKUCupGO Championship 2016) 1 ก.ย.นี้ เวลา 10.30น. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ถ. พระราม9

วันนี้ (30 ส.ค.) ช่อง 7 สี ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นัดจับสลากแบ่งสาย “แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอลอุดม ศึกษา 2016” รอบ 10 ทีมสุดท้าย พร้อมมอบเงินสนับสนุนให้แต่ละทีม ที่ห้องอบรม อาคาร 1 ชั้น 4 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เวลา 10.00 น.

“เบี้ยหงาย”

29 ส.ค. 2559 09:19 29 ส.ค. 2559 09:24 ไทยรัฐ


advertisement