วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แคนนอน ส่งกล้อง EOS M10 ริลัคคุมะ เอาใจนักถ่ายภาพสาย Toy Travel

แคนนอน ส่งกล้อง EOS M10 ริลัคคุมะ เอาใจนักถ่ายภาพสาย Toy Travel

  • Share:

แคนนอน เปิดตัวกล้องดิจิตอล EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition เอาใจนักถ่ายภาพสายคิวท์คุมโทนสไตล์ Toy Travel ประเดิมขายที่งาน BIG PRO DAYS 30 ส.ค.-4 ก.ย.และ World Camera สาขาลาดพร้าว 26 ส.ค.-4 ก.ย.นี้...

จากกระแสความนิยมกล้องมิเรอร์เลส และการถ่ายภาพสุดสร้างสรรค์สไตล์ Toy Travel ของคนรุ่นใหม่ ที่เป็นการถ่ายภาพที่ใช้ตุ๊กตา หรือ ของเล่นชิ้นโปรดมาเป็นตัวละครหลัก ในการเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย เริ่มมาจากประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 จากผู้ใช้งานอินสตาแกรมมากมาย โดยเรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า Nui-dori (นุย-โด-หริ) จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก การถ่ายภาพแบบนี้มอบความเพลิดเพลินในการท่องเที่ยว และการถ่ายภาพให้คนรุ่นใหม่มากขึ้น เพราะได้สนุกกับการสร้างจินตนาการ พร้อมใส่ไอเดียการจัดองค์ประกอบภาพให้มีสีสัน และมีเรื่องราว ซึ่งทำให้ภาพถ่ายมีเสน่ห์มากขึ้น เช่น การถ่ายภาพเพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของตุ๊กตาในวันหยุด นั่งคาดเข็มขัดอยู่บนเครื่องบิน หรือแม้กระทั่งบอกเล่าอารมณ์ของผู้ถ่ายภาพผ่านตัวตุ๊กตาเหล่านั้นให้ออกมาเป็นเรื่องราวที่สนุกน่าติดตาม


นายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า นอกจากกระแสการถ่ายภาพแบบ “คุมโทน” และความนิยมกล้องมิเรอร์เลส ที่เพิ่มมากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยแล้ว ก็ยังมีกระแสการถ่ายภาพที่น่าสนใจอีกกระแสหนึ่ง คือ การถ่ายภาพสไตล์ Toy Travel ที่เป็นการนำตุ๊กตามาเป็นตัวละครบอกเล่าเรื่องราวแทนตัวคน กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น แคนนอน จึงจับคู่กระแสความนิยมเหล่านั้น ด้วยการจัดโปรโมชั่น Canon EOS M10 x Rilakkuma Limited Edition ซึ่งเป็นการจับคู่คอลเลกชั่นพิเศษของกล้องมิเรอร์เลส Canon EOS M10 พร้อมตุ๊กตาริลัคคุมะรุ่นพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่นขนาด 24 ซม.ของแท้นำเข้าจาก San-X มาให้แฟนๆ แคนนอน ได้เป็นเจ้าของกัน และคาดว่าจะสร้างสีสันความสนุกรูปแบบใหม่ให้นักถ่ายภาพคนไทยได้สนุกกับการเดินทาง โดยมีตุ๊กตาหมีริลัคคุมะรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้เป็นตัวเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านภาพถ่าย และแชร์ให้เพื่อนในโลกโซเชียลได้ติดตามกัน”


รองปธ.กลุ่มผลิตภัณฑ์ บ.แคนนอนฯ กล่าวต่อว่า การจับคู่กล้อง CANON EOS M10 กับตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ยอดนิยมอย่างริลัคคุมะ เป็นการผสานการถ่ายภาพ กับความน่ารักของตุ๊กตาที่ลงตัวที่สุด เพราะกล้อง Canon EOS M10 เป็นกล้องมิเรอร์เลสในตระกูล EOS M ของแคนนอน ที่ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาไปได้ทุกที่ มาพร้อมเซ็นซอร์ APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล และระบบออโต้โฟกัส Hybrid CMOS AF II พร้อมจับภาพช่วงเวลาสำคัญได้อย่างฉับไว ได้ภาพคุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย และมีลูกเล่นให้เลือกมากมาย สำหรับคนที่ชอบเซลฟี่ Canon EOS M10 มีโหมด Self Portrait ที่ผู้ใช้สามารถปรับตั้งค่าปรับผิวให้ดูเรียบเนียน หรือขาวใสด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ส่วนคนที่ชอบ “คุมโทน” ก็ได้สนุกกับไอเดียการถ่ายภาพคุมโทนสีได้แบบไม่จำกัด และยังปรับแต่งสีได้ง่ายๆ ในสไตล์ที่เป็นตัวเอง ในโหมด Creative Assist พร้อม WiFi ในตัวกดแชร์ภาพจากตัวกล้องไปยังเฟซบุ๊กได้โดยตรง ซึ่งตอบโจทย์การถ่ายภาพของวัยรุ่นยุคนี้รวมถึงการถ่ายภาพสไตล์ Toytravel อีกด้วย

สำหรับกล้อง Canon EOS M10 x Rilakkuma Edition ราคาเริ่มต้นที่ 16,990 บาท วางจำหน่าย ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอน ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.-31 ธ.ค.นี้ เท่านั้น แต่สำหรับใครที่อดใจรอไม่ไหว แคนนอนมีวางจำหน่ายลอตแรกในประเทศไทยเฉพาะที่งาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-4 กันยายน และที่ร้าน World Camera สาขาลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม ถึง 4 กันยายนนี้ 2559.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้