วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เชียเรอร์’ แนะ ‘รูนีย์’ เลิกเล่นทีมชาติ

อลัน เชียเรอร์ ตำนานดาวยิงทีมชาติอังกฤษ แนะนำ เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรคิดถึงเรื่องการเลิกเล่นทีมชาติได้แล้ว เพื่อยืดระยะเวลาในอาชีพค้าแข้งกับต้นสังกัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ แนะนำ เวย์น รูนีย์  ดาวยิงกัปตันทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ควรคิดถึงเรื่องการเลิกเล่นทีมชาติได้แล้ว เพื่อยืดระยะเวลาในอาชีพค้าแข้งกับสโมสรออกไปอีก

เชียเรอร์ เลิกเล่นทีมชาติอังกฤษตอนอายุ 29 ปี เพื่อขยายระยะเวลาอาชีพค้าแข้งอันสุดยอดของเขากับนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และเขาเชื่อว่า รูนีย์ ควรทำแบบนั้นเหมือนกัน เพราะเชื่อว่าการเล่นในระดับสูงสุดทั้งสโมสรและทีมชาติเป็นอะไรที่หนักหนาสาหัสสุดๆ

“มันเป็นเวลาสำหรับรูนีย์ที่จะเห็นแก่ตัว และเริ่มคิดแค่เรื่องของตัวเอง ผละผมเสียใจที่จะบอกว่านั่นหมายถึงการเลิกเล่นทีมชาติ ผมไม่ได้พูดแบบนี้ด้วยความเชื่อที่ว่าเขาไม่ดีพอสำหรับทีมชาติอังกฤษ เขาดีพอ แต่ตอนนี้เขาอายุ 30 ปี และเป็นทั้งกัปตันสโมสรและกัปตันทีมชาติ การจะเล่นในระดับสูงสุดทั้งสองอย่างไปพร้อมๆกันมันเป็นอะไรที่หนักมากๆ” เชียร์เรอร์ กล่าว

อลัน เชียเรอร์ ตำนานดาวยิงทีมชาติอังกฤษ แนะนำ เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรคิดถึงเรื่องการเลิกเล่นทีมชาติได้แล้ว เพื่อยืดระยะเวลาในอาชีพค้าแข้งกับต้นสังกัด... 29 ส.ค. 2559 06:06 29 ส.ค. 2559 06:12 ไทยรัฐ