วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ซ้อมมื้อสุดท้ายที่กาตาร์ 'ซิโก้' เน้นโจมตีหลากหลาย

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงซ้อมเป็นมือสุดท้ายที่กาตาร์ ก่อนเดินทางไปลุยศึกบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม นัดแรก กับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 ก.ย. นี้   "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน เน้นการโจมตีที่หลากหลาย รวมทั้งการขึ้นเกมจากด้านข้างและตรงกลาง....

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่เดินทางมาฝึกซ้อมที่แอสไพร์ อคาเดมี โดยถือเป็นการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์
ก่อนจะเดินทางไปประเทศซาอุดิอาระเบีย ในวันพรุ่งนี้ (29 สิงหาคม พ.ศ. 2559) เพื่อทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี เจอกับซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 ก.ย. นี้

สำหรับการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที ภายใต้อุณหภูมิ 38 องศาเซลเซียส โดยเน้นไปที่การซ้อมเข้าทำและการผ่านบอลรวมถึงการลงแท็คติก

หลังการฝึกซ้อม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "นักฟุตบอลทุกคนมีความตั้งใจ ได้มีการซ้อมทำประตู การขึ้นเกมทั้งจากด้านข้างและตรงกลาง นักฟุตบอลทุกคนมีความกระหายขับเคลื่อนซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่ดี ฉะนั้นเราก็พยายามเน้นเพื่อให้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ที่สุด เพราะคู่ต่อสู้ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบนี้มันยากมาก เพราะฉะนั้นเราต้องทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้แฟนบอลศรัทธาในทีมชาติเราต่อไป อยากให้ทุกคนรู้ว่าทุ่มเทเต็มร้อย วันนี้ด้านข้าง เราก็เน้นเรื่องการให้บอล ทั้งเรื่องน้ำหนักและทิศทางที่เราต้องเฉียบคม เราต้องซ้อมโจมตีหลากหลาย
เพราะทุกทีมเราต้องการเตรียมทีมให้มั่นใจที่สุด นอกจากนี้เราก็ได้กำชับนักเตะก่อนเดินทางไปประเทศซาอุดิอาระเบีย ให้อยู่เป็นกลุ่ม ความจริงซาอุดิอาระเบียไม่ได้เป็นประเทศที่น่ากลัว เราเป็นคนไทยก็เป็นมิตรกับทุกคนอยู่แล้ว แต่เรามาเป็นคณะใหญ่ จะไปไหนมาไหนก็ไม่อยากให้ไปคนเดียว ทุกคนก็เชื่อฟังในกฏกติกา เราก็ทำตัวเป็นปกติ ทำตามหน้าที่ของเราไป”

ทั้งนี้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย มีโปรแกรมเดินทางไปประเทศซาอุดิอาระเบีย วันพรุ่งนี้ (29 สิงหาคม พ.ศ. 2559) ในเวลาประมาณ 15.00 น. และจะฝึกซ้อมอีก 2 ครั้ง เพื่อเตรียมตัวการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดแรก กับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่สนาม คิง ฟาฮัด สเตเดี้ยม ในวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ThailandNTOFFICIAL/

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงซ้อมเป็นมือสุดท้ายที่กาตาร์ ก่อนเดินทางไปลุยศึกบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม นัดแรก กับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 1 ก.ย. นี้ 29 ส.ค. 2559 04:42 29 ส.ค. 2559 04:53 ไทยรัฐ