วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปให้เดินรถสวนทาง 2 จุด ถนนเลียบใต้ด่วนศรีรัช-วงแหวนฯ, แก้ปัญหาร้องกลับรถไกล

ตำรวจจราจรเร่งแก้จราจรถนนเลียบใต้ด่วนศรีรัชฯ ด้านกองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมตั้ง สน.ย่อย ควบคุมดูแลสภาพจราจรบนทางด่วน

พ.ต.อ.ภูษิต วิเศษคามินทร์ รอง ผบก.จร.เปิดเผยว่า จากการประชุมติดตามเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบนถนนเลียบใต้ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกร่วมกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (BEM) และ สน.ท้องที่ตามแนวเส้นทางได้ข้อสรุปว่า ตลอดแนวเส้นทางถนนเลียบใต้ทางด่วนจะให้เดินรถแบบวันเวย์ ยกเว้น 2 จุดจะให้เดินรถแบบทูเวย์ ได้แก่ 1.ซอยรุ่งประชา ซึ่งเป็นถนนเข้าออกชุมชนจากบางกรวยไปออกถนนสิรินธร 2.ซอยราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นถนนเข้าออกชุมชนเช่นกัน การจัดเดินรถแบบวันเวย์จะทำให้คนที่จะเข้าออกซอยไปกลับรถไกล ทำให้ไม่สะดวก ขณะนี้อยู่ระหว่างทำที่กลับรถใหม่ใกล้กว่าเดิม เมื่อแล้วเสร็จจึงจะกำหนดให้เดินรถแบบวันเวย์

พ.ต.อ.ภูษิตกล่าวว่า ส่วนการอำนวยการจราจรบนทางด่วน ซึ่งทาง บก.จร.เสนอขอตั้ง สน.ทางด่วน 3 ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติอัตรากำลัง ซึ่งในระหว่างนี้จะใช้วิธีเกลี่ยกำลังภายใน บก.จร. ตั้งเป็น สน.ย่อยโดยมีตำแหน่ง สว.จร.เป็นผู้บังคับบัญชา ขึ้นตรงกับ สน.ทางด่วน 2 เพื่อไปจัดการจราจรและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ทาง รวมถึงกวดขันจับกุมผู้ฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมายบนทางด่วนด้วย สำหรับที่ทำการ สน.ย่อยจะตั้งอยู่ภายในบริเวณอาคารด่านพระราม 7 ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ทั้งนี้ หลังจากได้รับอนุมัติอัตรากำลังแล้วก็จะดำเนินการจัดตั้ง สน.ใหม่อย่างเป็นทางการต่อไป.

ตำรวจจราจรเร่งแก้จราจรถนนเลียบใต้ด่วนศรีรัชฯ ด้านกองบังคับการตำรวจจราจร เตรียมตั้ง สน.ย่อย ควบคุมดูแลสภาพจราจรบนทางด่วน... 29 ส.ค. 2559 03:43 29 ส.ค. 2559 03:47 ไทยรัฐ