4 นักแสดงแจ้ง ตร. โดนเบี้ยวค่าตัว ซีรีส์ดัง 'เจ้าเวหา'

ข่าว

  4 นักแสดงแจ้ง ตร. โดนเบี้ยวค่าตัว ซีรีส์ดัง 'เจ้าเวหา'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   29 ส.ค. 2559 04:00 น.

   4 ดารานักแสดงซีรีส์ชื่อดัง “เจ้าเวหา” โร่แจ้งตำรวจถูกเบี้ยวค่าตัวมูลค่ากว่า 5 แสนบาท จาก “ปอล ดัชชี่” เจ้าของบริษัทจัดหานักแสดง เผยซีรีส์ดัง มี อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ กับนัท มีเรีย เป็นผู้จัดได้จ่ายค่าตัวนักแสดงผ่านปอล ดัชชี่ แล้วหลายล้านบาท มีเอกสารการเงินยืนยันหลังถ่ายทำจบภาคแรก ไปทวงถามกลับได้รับคำตอบกำลังเคลียร์เอกสารการจ่ายเงินของแต่ละคนทวงบ่อยเข้าก็บอกว่าผู้จัดยังไม่จ่าย

   กลุ่มดารานักแสดงซีรีส์ชื่อดัง “เจ้าเวหา” เข้าแจ้งความตำรวจถูกเบี้ยวค่าตัวเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ส.ค. นายอติรุจ หรือบอส สุวรรณ อายุ 29 ปี นายปราชญ์ หรือเบส บัวภา อายุ 23 ปี นายปาฏิหาริย์ หรือปั๊บ เพ็งสุข อายุ 22 ปี นายฉัตรวัตร หรือโจ้ รัตนวงศ์ อายุ 30 ปี นักแสดงจากละครซีรีส์ “เจ้าเวหา” ออกอากาศทางช่องทรูโฟร์ยู พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เดชศวัตศดิศชนม์ อุฒมนตรี รอง สว. (สอบสวน) สน.บางกอกน้อย เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณียังไม่ได้รับค่าตัวนักแสดงละครจากนายวินัย เยี่ยมประเสริฐ หรือปอล ดัชชี่ เจ้าของบริษัท บลูริบบอน จำกัด จัดหาดารานักแสดง

   บอส-อติรุจ กล่าวว่ารับบทเป็น พ.จ.อ.พงศ์นรินทร์ นายปาฏิหาริย์ รับบทเป็น จ่าวิชิต นายฉัตรวัตร รับบทเป็นปรีชา นายปราชญ์ รับบทเป็น จ.อ.บุญธรรม โดยมี อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ กับนัท มีเรีย เป็นผู้จัด เริ่มถ่ายทำตั้งแต่เดือน พ.ย. 58 และปิดกล้องเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยค่าตัวแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับบทและจำนวนฉาก ซึ่งค่าตัวทั้ง 4 คน รวมกันกว่า 5 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกกว่า 20 คน และพนักงานในกองถ่ายยังไม่ได้ค่าตัวเช่นกัน โดยนักแสดงทั้งหมดจะได้รับเงินค่าตัวหลังจากที่ละครปิดกล้องไปแล้ว 1 เดือน จากการถ่ายทำทั้งหมด 26 ตอน

   นายอติรุจกล่าวอีกว่า เมื่อพวกตนไปทวงถามจากนายวินัยก็ได้รับคำตอบว่ากำลังเคลียร์เรื่องเอกสารการจ่ายเงินของแต่ละคน พอนักแสดงถามบ่อยครั้งนายวินัยกลับบอกว่า อั้ม-อธิชาติ ผู้จัด ยังไม่ได้ให้เงินมา พวกตนจึงรวมตัวกันไปขอดูรายละเอียดจากพี่อั้ม-อธิชาติ โดยพี่อั้มยืนยันว่าได้จ่ายเงินทั้งหมดให้กับนายวินัยไปแล้ว โดยมีเอกสารการจ่ายเงินให้ดูด้วยพวกตนจึงไปปรึกษาผู้ใหญ่ ก่อนจะรวมตัวกันมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจริงๆ แล้วพวกตนไม่อยากให้เป็นคดีความ แค่อยากให้นายวินัยเอาเงินมาเคลียร์ค่าแรงก็พอ เพราะพวกตนทำงานกันอย่างจริงจัง และเหนื่อยมาก ก็ควรจะได้รับค่าแรงให้คุ้มกับค่าเหนื่อย

   ดารานักแสดงทั้ง 4 คน กล่าวด้วยว่า ละครเรื่องนี้จะมี 3 ภาค แต่แค่ภาคแรกก็มีปัญหาเสียแล้ว อาจจะไม่ได้แสดงต่ออีก และยังรู้มาด้วยว่านายวินัยรับเงินจากอั้ม-อธิชาติ มาแล้วหลายล้านบาท แต่ไม่ยอมมาจ่ายค่าแรงนักแสดง และอุปกรณ์เข้าฉากต่างๆ อีกมากมาย จนกระทั่งทุกคนไม่พร้อมจะทำงาน เพราะยังไม่ได้เงิน ทำให้ละครล่าช้า แต่อั้ม-อธิชาติ ต้องควักเงินส่วนตัวออกมาให้นักแสดงและอุปกรณ์ทุกอย่างเองเป็นเงินหลายล้านบาท เพื่อให้ละครเดินต่อไปได้ และไม่ให้ผิดสัญญากับช่องทรูโฟร์ยู

   ด้าน ร.ต.อ.เดชศวัตศดิศชนม์ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางกอกน้อย กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แล้ว จะประสานให้ทนายของผู้เสียหายไปหารือกับผู้ว่าจ้างเพื่อหาข้อยุติเรื่องดังกล่าวต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 03:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์