วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จยย.ถูกรถปริศนาเฉี่ยว ชนเสา-ไถลล้ม คนขับดับกลางถนน รถตามมาทับซ้ำ

หนุ่มขี่ จยย. ถูกรถไม่ทราบชนิด เฉี่ยวชนจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาเหล็กบอกทาง ก่อนไถลล้มไปนอนหมดสติกลางถนน ที่ชลบุรี วัยรุ่นควบเก๋งตามหลังมา นึกว่าถุงดำ จึงขับคร่อม แต่รถกระโดด ลงมาดูถึงรู้ว่าเป็นศพ ...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 29 ส.ค. 2559 ร.ต.อ.พิเฐษฐ มีภู่เพ็ญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีจักรยานยนต์ถูกรถไม่ทราบชนิดเฉี่ยวล้ม แล้วมีรถที่วิ่งตามมาเหยียบซ้ำจนเสียชีวิต บริเวณทางขึ้นต่างระดับไทยออยล์ เส้นทางถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าศรีราชา หมู่2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน งคข 593 ชลบุรี สภาพพังยับเยินทั้งคัน ล้มคว่ำอยู่กลางถนน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต เป็นชายสภาพกะโหลกศีรษะแตกแขนขาด้านซ้ายหัก และมีแผลฉีกขาดฉกรรจ์ นอนหงายเลือดไหลนองพื้น อยู่ช่วงทางขึ้นต่างระดับ ทราบชื่อ นายสมุทร ใจหนึ่ง อายุ 38 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ห่างไปประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ขม 7297 ชลบุรี ซึ่งมีเศษชิ้นเนื้อผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ท้องรถ จอดเปิดไฟกระพริบอยู่ข้างทาง โดยมีนายศุภชัย พุ่มพวง อายุ 21 ปี คนขับ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่

นายศุภชัย เล่าว่า ตนเองกำลังขับรถเก๋งมุ่งหน้าเข้าไปทางศรีราชา มาถึงจุดเกิดเหตุเห็นคล้ายกับถุงดำอยู่กลางถนน จึงได้พยายามให้ลอดใต้ท้องรถไป เพราะกลัวมีพวกตะปูอยู่ข้างใน แต่พอรถผ่านแล้วรถกระโดด จึงนำเข้าจอดไหล่ทาง และลงมาดูก็พบว่าเป็นคน จึงได้รีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบและยืนรออยู่

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่า เสาเหล็กบอกทางช่วงเกาะกลางก่อนถึงจุดที่พบผู้เสียชีวิต มีร่องรอยการชนอย่างแรง และมีน้ำมันเครื่องของรถกระจายติดอยู่ ไปจนถึงจุดที่รถจักรยานยนต์ล้ม คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะขี่จักรยานยนต์มา แล้วอาจถูกรถที่วิ่งตามมาเฉี่ยวจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาเหล็ก แล้วล้มไถลไปนอนแน่นิ่ง ก่อนที่จะมีรถมาเหยียบซ้ำ ทั้งรถและคน จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และรอญาติมาติดต่อ และจะได้ทำการสอบสวนถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในที่แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มขี่ จยย. ถูกรถไม่ทราบชนิด เฉี่ยวชนจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาเหล็กบอกทาง ก่อนไถลล้มไปนอนหมดสติกลางถนน ที่ชลบุรี วัยรุ่นควบเก๋งตามหลังมา นึกว่าถุงดำ จึงขับคร่อม แต่รถกระโดด ลงมาดูถึงรู้ว่าเป็นศพ ... 29 ส.ค. 2559 02:56 29 ส.ค. 2559 05:01 ไทยรัฐ