วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชโบว์ลิ่ง

เป็นอีกครั้งที่สมาคมกีฬาโบว์ลิ่ง แห่งประเทศไทยทุ่มสุดตัวเพื่อเป้าหมายซีเกมส์ ที่มาเลเซีย ปี 2017 และเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ด้วยการจ้างโค้ชอาชีพจากอเมริกา “ทิม แม็ค” หนึ่งในสุดยอดนักโบว์ลิ่งเทนพิน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค และคว้าแชมป์ในรายการระดับโลกมาไม่ต่ำกว่า 72 รายการ

ดีกรีก่อนที่เขาจะมาเป็นนักกีฬาโบว์ลิ่งอาชีพนั้น เขาคือนักกีฬาโบว์ลิ่งมือสมัครเล่นที่ดีที่สุดในโลก เพราะเขาคว้าแชมป์มาแล้วกว่า 5 ทวีปทั่วโลกเลยทีเดียว

เมื่อดีกรีไม่ธรรมดาแบบนี้ ผนวกกับที่ทิม แม็ค นั้น มาเยือนเมืองไทยหลายครั้ง งานนี้เลยทำให้ “เจ๊แดง” สุวลัย ศัตรูลี้ แม่บ้านสมาคมทอยแก่นไทยต้องเจรจาให้เขามาคุมทีมชาติไทย

แม้ว่าค่าจ้างมือโปรมะกันคนนี้จะไม่ธรรมดา แต่ “เจ๊แดง” ก็บ่ยั่น ได้ทำการเจรจาจนสามารถดึง ทิม แม็ค มาเซ็นสัญญาเป็นผู้ฝึกสอนดูแลทีมได้สำเร็จ

แน่นอนว่า ที่สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยยอมลงทุนขนาดนี้ ก็เพราะเป้าหมาย เหรียญทองในซีเกมส์ ที่มาเลเซีย และเหรียญทอง ในเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย

แน่นอนว่า ทั้ง 2 รายการ สมาคมฯยังคงขอให้ “เจ้าโจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ซึ่งคว้าทองมาแล้วทั้งเอเชียนเกมส์และซีเกมส์ เป็นผู้นำทัพน้องๆไปแข่งขัน

เพราะด้วยประสบการณ์และการแก้ปัญหาในขณะการแข่งขันนั้น ณ ตอนนี้ต้องยอมรับว่าญาณพลยังคงเป็นเบอร์ 1 ของประเทศไทย และยังหาใครเทียบไม่ได้

งานแรกของ “ทิม แม็ค” กับสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยนั้นจะยอดเยี่ยมตามดีกรีของเขาหรือไม่ ต้องติดตามดู

โดยผู้ฝึกสอนคนนี้จะมาเริ่มคุมทีมชาติไทย หลังจากที่นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติเดินทางไปเก็บตัว ที่ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมกับนักกีฬาทีมชาติ เกาหลี ระหว่างวันที่ 23 ต.ค.-4 พ.ย.59 นี้

“ทิม แม็ค” ได้เปิดตัวเป็นผู้ฝึกสอนในนามทีมชาติไทยไปแล้ว ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์โลกช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ที่บลูโอ ริธึ่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทยและเยาวชนทีมชาติไทย

โดยเจ้าตัวได้ยืนยันว่า เป้าหมายของเขาก็คือ การทำให้นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองทั้ง 2 รายการใหญ่นี้

ดังนั้น งานนี้มั่นใจได้เลยว่าในซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ที่กำลังจะมาถึงในปีหน้าและปีโน้น

ต้องได้เห็น “เหรียญทอง” จากนักกีฬาไทย ในกีฬา “โบว์ลิ่ง”

อย่างแน่นอน!!!


จ๊อกกิ้งบอย

29 ส.ค. 2559 01:31 29 ส.ค. 2559 01:31 ไทยรัฐ