วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 29/08/59

รอบโลก 29/08/59

  • Share:
สิงคโปร์เจอติดเชื้อซิกา 41 ราย

สิงคโปร์-เมื่อ 28 ส.ค. กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เปิดเผยว่า พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซิกาในสิงคโปร์ โดยยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 41 คน ในจำนวนนี้ 7 คน อยู่ระหว่างรับการรักษาในโรงพยาบาลตันตอกเซง ขณะที่อีก 34 คน อาการหายดีแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ติดเชื้อเป็นผู้พักอาศัยและแรงงานก่อสร้างต่างชาติ ในย่านอัลจูนิด เครสเซนต์ และย่านซิมส์ ไดร์ฟ แต่ไม่พบประวัติว่า มีการเดินทางไปยังพื้นที่แพร่ระบาดทวีปอเมริกามาก่อน ด้วยเหตุนี้จึงเชื่อว่าเป็นการติดเชื้อจากพื้นที่เกาะสิงคโปร์.

ช่วยคู่สามีภรรยามะกันติดเกาะ

เวลลิงตัน–เมื่อ 28 ส.ค. สถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงโคโลเนีย ประเทศไมโครเนเซีย เผยว่า นายลินัสกับนางซาบีนา แจ็ค คู่สามีภรรยาที่ติดเกาะอีสต์ ฟายู ซึ่งอยู่ห่างไกลโพ้นของไมโครเนเซีย กลางมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นเวลาร่วมสัปดาห์ หลังนำเรือออกจากเกาะเวโน ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. ได้รับการช่วยเหลืออย่างปลอดภัยแล้ว หลังเครื่องบินค้นหาพบจุดสังเกตเป็นข้อความ “SOS” ซึ่งย่อมาจาก Save our Souls หมายถึงการขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน เขียนลงบนหาดทราย และทั้งคู่พยายามใช้ไฟฉายที่มีอยู่ส่งสัญญานเพราะไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉินติดตัว.

ยืนยันดับตัวบงการถล่มคาเฟ่

ธากา-เมื่อ 28 ส.ค. รมว.มหาดไทยบังกลาเทศยืนยันว่า นายทามิม อาห์เหม็ด ชอดฮูรี ชาวแคนาดาเชื้อสายบังกลาเทศ วัย 30 ปี ซึ่งทางการเชื่อว่าเป็นผู้บงการวางแผนโจมตีร้านคาเฟ่กลางกรุงธากาเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 22 ศพ รวมชาวต่างชาตินั้น ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงบุกสังหารจนเสียชีวิต พร้อมสมาชิกกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงอีก 3 ศพ เมื่อ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ นายชอดฮูรีเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ช่วยเหลือรายใหญ่ทั้งด้านกองทุนและอาวุธสำหรับเหตุโจมตีหลายครั้ง.

ไล่ ส.ส.เอกวาดอร์กลับประเทศ

การากัส-เมื่อ 27 ส.ค. กระทรวงต่างประเทศเวเนซุเอลายืนยันถึงการขับไล่กลุ่ม ส.ส.เอกวาดอร์ ที่เดินทางเข้าเวเนซุเอลาเพื่อพยายามพบกับแกนนำฝ่ายค้านในเรือนจำ พร้อมกล่าวโทษว่า เตรียมคิดแผนให้เกิดความไร้เสถียรภาพภายในประเทศ ทั้งนี้ นางซินเธีย วิเทรี หนึ่งในกลุ่ม ส.ส.เอกวาดอร์ เผยว่าคณะของตนถูกเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลเวเนซุเอลาสกัดบริเวณด้านนอกเรือนจำทหาร ซึ่งกักขังนายลีโอโปลโด โลเปซ แกนนำฝ่ายค้านเวเนซุเอลา ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองเวเนซุเอลาที่เริ่มตึงเครียดขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้