วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่งรู้หรอ! รานิเอรี ตัดพ้อไม่มีใครแทน 'ก็องเต' ในถ้ำจิ้งจอกได้

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ รับสภาพไม่มีใครแทนที่ เอ็นโกโล ก็องเต ได้ หลังตัวนักเตะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ เชลซีในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่่างประเทศรายงานวันที่ 29 ส.ค. ว่า "เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าไม่มีใครแทนที่ เอ็นโกโล ก็องเต ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางของทีมได้

ดาวเตะดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส เป็นส่วนสำคัญกับการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ทว่าในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา "จิ้งจอกสยาม" ตัดสินใจขายแข้งรายนี้ไปให้กับ เชลซี ที่ขนเงินมาสูงถึง 30 ล้านปอนด์

โดยฤดูกาลนี้หลังผ่านไปสามนัด รานิเอรี ต้องพยายามหาตัวตายตัวแทนของ ก็องเต ไม่ว่าจะลองใช้ นัมปาล์ยส เมนดี หรือจะจับ ดาเนียล อมาร์ตีย์ แบ็กขวามาเล่นในเกมนัดล่าสุด

อย่างไรก็ตามกุนซือชาวอิตาเลียนรายนี้ก็ยอมรับว่าไม่มีใครแทนที่ ก็องเต ในทีมได้แล้ว "ผมไม่อยากพูดเรื่องก็องเตหรอกนะ เขาเป็นนักเตะที่ไม่เหมือนคนอื่นใดๆในโลก เขาจากทีมไปแล้วและตอนนี้ก็ต้องหาคนอื่นมาทดแทน" รานิเอรี กล่าว

"แต่อมาร์ตีย์ก็เล่นได้ดีมากเลยนะ ตอนนี้เขารู้จักพรีเมียร์ลีกเป็นอย่างดี เขาสามารถเล่นเซนเตอร์แบ็ก มิดฟิลด์ตัวกลาง, แบ็กขวา, ปีกขวา และผมยิ่นดีเป็นยิ่งในตัวเขา เขาเล่นได้ดีมาก แข็งแกร่งมาก และแย่งบอลได้ดีเลยทีเดียว"

เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ รับสภาพไม่มีใครแทนที่ เอ็นโกโล ก็องเต ได้ หลังตัวนักเตะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ เชลซีในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา... 29 ส.ค. 2559 00:52 29 ส.ค. 2559 01:12 ไทยรัฐ