วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กินคางคกถึงตาย ชาวบ้านที่น่าน ถูกหามส่ง รพ. ดับ 2 สาหัส 3

กินคางคกถึงตาย ชาวบ้านที่น่าน ถูกหามส่ง รพ. ดับ 2 สาหัส 3

  • Share:

ชาวบ้าน ที่ จ.น่าน ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังกินเนื้อคางคก แกล้มเหล้า ตาย 2 สาหัส 3 จนท.สาธารณสุขอำเภอ ลงพื้นที่เก็บเศษเนื้อ ตรวจสอบหาพิษ ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม 59 มีรายงานว่า มีชาวบ้าน หมู่บ้านประดู่ หมู่ 14 ต.และ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน จำนวน 5 ราย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทุ่งช้าง จ.น่าน และเสียชีวิต 2 รายในเวลาต่อมา สาเหตุเกิดจากการรับประทานเนื้อคางคกปิ้งรวมกับไก่ปิ้ง ในตะแกรงอันเดียวกัน เหตุเกิดในช่วงเย็น ของวันที่ 27 ส.ค.59 โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย อายุ 70 ปี 

หนุ่มวัย 45 ปี ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ในแผนกผู้ป่วย รพ.ทุ่งช้าง เผยว่า ถูกเรียกให้ไปรับประทานเนื้อคางคก ที่เหลือในจานเพียงครึ่งตัว สภาพหนังถูกลอก ไม่มีหัว ไม่มีเท้า มีไข่อยู่ในท้อง โดยรับประทานเนื้อส่วนสีข้างลำตัว และไข่คางคกเพียงปลายนิ้วก้อยร่วมกับสุรา จากนั้นจึงขอตัวกลับ ตกดึก มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ก่อนญาติพาส่ง รพ.ทุ่งช้าง แพทย์ตรวจพบชีพจรเต้นเร็วนอกจากนี้ ยังพบว่า มีผู้ป่วยอีก 2 ราย อายุประมาณ 4-6 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้เสียชีวิต โดยรับประทานเนื้อคางคกที่เหลือกับข้าวเหนียว ตกดึก มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเหลว ผู้ปกครองจึงนำส่ง รพ.ทุ่งช้าง ปัจจุบันยังนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และเก็บชิ้นเนื้อคางคกที่เหลือในเตาปิ้ง ภายในบ้านพัก พร้อมเก็บซากคางคกที่ถูกชำแหละไปตรวจสอบเกี่ยวกับพิษ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีก 3 ราย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้