วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! บิน 'เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส' เครื่องยนต์ระเบิด ต้องลงจอดฉุกเฉิน

(ภาพ: Twitter / @smillerddd3)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ในสหรัฐฯ ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งเกิดระเบิด เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบิน 'เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส' เที่ยวบิน 3472 ซึ่งกำลังเดินทางจากเมืองนิวออร์ลีนส์ ในรัฐลุยเซียนา ไปยังเมืองออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา จำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังจากเครื่องยนต์ด้านซ้ายเกิดระเบิดกลางอากาศ

ผู้โดยสารบนเครื่องเป็นผู้สังเกตเห็นความผิดปกติของเครื่องยนต์ก่อน โดยนาง สเตฟานี มิลเลอร์ บอกกับสำนักข่าวเอบีซีว่า พวกเธอได้ยินเสียงตูมดังสนั่นขณะที่เครื่องบินอยู่ที่ความสูงประมาณ 10,000 ฟุต "เสียงของมันเหมือนกับยางรถ 18 ล้อระเบิด และเราก็เริ่มได้กลิ่นควัน"

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให่เครื่องบินลำนี้ต้องเปลี่ยนเส้นทางไปยังเมืองเพนซาโคลา ในรัฐฟลอริดา โดยข้อมูลจากอุปกรณ์บันทึกข้อมูลการบินชี้ว่า เที่ยวบิน 3472 ลดระดับจากความสูง 30,000 ฟุต เหลือ 10,000 ฟุตในเวลาเพียง 8 นาที และมีการปล่อยหน้ากากออกซิเจนให้ผู้โดยสารใช้ด้วย อย่างไรก็ตาม เครื่องสามารถลงจอดฉุกเฉินได้อย่างปลอดภัย โดยผู้โดยสารทั้ง 99 คน และลูกเรืออีก 5 คนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนจากคณะกรรมการความปลอดภัยการคมนาคมแห่งชาติ (เอ็นทีเอสบี) ของสหรัฐฯ ระบุว่า พวกเขากำลังสืบสวนว่าเกิดอะไรขึ้นกับเครื่องบินลำนี้ ส่วนทางสายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส เผยว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นความขัดข้องทางเทคนิค

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ในสหรัฐฯ ต้องลงจอดฉุกเฉิน หลังเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งเกิดระเบิด เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้... 28 ส.ค. 2559 23:26 29 ส.ค. 2559 07:10 ไทยรัฐ