วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ป้อง 'มูซา' หลังฟอร์มไม่เปรี้ยงกับจิ้งจอกสยาม

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปกป้อง อาเหม็ด มูซา ดาวยิงความเร็วสูง ที่ยังโชว์ฟอร์มเก่งไม่ออกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปกป้อง อาเหม็ด มูซา กองหน้าทีมชาติไนจีเรีย ที่ยังโชว์ฟอร์มเก่งไม่ออกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

สำหรับ มูซา วัย 23 ปี ย้ายจากซีเอสเคเอ มอสโก ในลีกรัสเซีย มาร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในซัมเมอร์นี้ และทำผลงานได้ดีในช่วงปรีซีซั่น ยิงบาร์เซโลนาได้ด้วย อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา 3 นัด ในฐานะตัวจริง 1 นัด และลงมาเป็นสำรอง 2 นัด เขายังทำประตูไม่ได้เลย จนทำให้ถูกวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นที่ยังไม่ดีมากนัก ซึ่งล่าสุด รานิเอรี ก็ออกมาปกป้อง มูซา โดยระบุว่า นักเตะยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากับฟุตบอลอังกฤษ

“มันเป็นสิ่งสำคัญที่ มูซา จะต้องเข้าใจวิธีการที่เราเล่น ลีกรัสเซียแตกต่างจากฟุตบอลอังกฤษอย่างมาก ลีกนั้นเล่นด้วยจังหวะที่ช้า ส่วนพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นเร็วมาก เขาต้องเพิ่มความฟิตและความเข้าใจในเกม เขาสามารถเล่นร่วมกับ เจมี วาร์ดี ได้” รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมาปกป้อง อาเหม็ด มูซา ดาวยิงความเร็วสูง ที่ยังโชว์ฟอร์มเก่งไม่ออกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้... 28 ส.ค. 2559 22:47 28 ส.ค. 2559 22:50 ไทยรัฐ