วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.ภ.จว.ตรัง ประชุมลับชุดสืบฯ คดีระเบิด-เพลิงไหม้ห้างลีมาร์ทฯ

ผบก.ภ.จว.ตรัง ประชุมลับชุดสืบฯ 3 หน่วย คดีวางระเบิดและเพลิงไหม้ห้างลีมาร์ทฯ หลังรุดสอบปากคำ 1 ผู้ต้องสงสัย ในค่ายทหารฯ จ.ปัตตานี เผยสอบพยานแล้วกว่า 100 ปาก แต่ยังไม่ออกหมายจับ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง เรียกประชุมลับห้ามสื่อมวลชนเข้าฟัง เพื่อเร่งรัดติดตามสืบสวนสอบสวนคดีวางระเบิดและเพลิงไหม้ห้างลีมาร์ท ซุปเปอร์ค้าส่ง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 11-12 ส.ค.ที่ผ่านมา ประกอบกับชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง ชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง และชุดสืบสวน ภ.9 หลังจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย เป็นภาพตรงจุดบริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ในเขตเทศบาลนครตรัง บันทึกเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ของวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีรถตุ๊กตุ๊กโดยสาร ขณะกำลังบรรทุกชายต้องสงสัย 2 ราย จากสถานี บขส.ตรัง ขับผ่านมายังสี่แยกกันตัง-ถนนพระรามหก ในตัวเมืองตรัง บริเวณจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณหน้าสถานีรถไฟตรัง กำลังหาหลักฐานเพิ่มเติมว่าทั้งสองเหตุการณ์มีส่วนเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดบริเวณหน้าตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ ถนนรื่นรมย์ ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรังหรือไม่

ขณะที่ พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมชุดสืบสวนฯ คดีนี้ได้เดินทางไปสอบปากคำผู้ต้องสงสัย เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารฯ ควบคุมตัวไว้ที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อพิสูจน์ทราบ ลักษณะรูปพรรณสัณฐานจากวงจรปิด และข้อน่าสังเกตตามที่พยานระบุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฯ ทำงานหามรุ่งหามค่ำได้มีการเรียกสอบพยานไปแล้วกว่า 100 ปาก ออกภาพสเกตช์ผู้ต้องสงสัยไปแล้ว 2 รอบ ตามคำให้การของประจักษ์พยาน ขณะนี้ได้ประชุมวางแผนเพื่อจ่ายงานไปยังเจ้าหน้าที่ฯ ทั้ง 3 หน่วย ตามแผนปฏิบัติการสืบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน แล้วส่งต่อไปยังศูนย์บัญชาการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ เพื่อพิจารณาข้อมูลในการออกหมายจับผู้ต้องหาคดีดังกล่าว ความคืบหน้าล่าสุดในส่วนของ จ.ตรัง ทั้งสองเหตุการณ์ยังไม่มีการขออนุมัติออกหมายจับ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ผบก.ภ.จว.ตรัง ประชุมลับชุดสืบฯ 3 หน่วย คดีวางระเบิดและเพลิงไหม้ห้างลีมาร์ทฯ หลังรุดสอบปากคำ 1 ผู้ต้องสงสัย ในค่ายทหารฯ จ.ปัตตานี เผยสอบพยานแล้วกว่า 100 ปาก แต่ยังไม่ออกหมายจับ 28 ส.ค. 2559 19:48 28 ส.ค. 2559 22:00 ไทยรัฐ