วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เครียดไม่มีเงินไถ่กระบะ ตัดสินใจผูกคอตายที่วัดดังในภูเก็ต

หนุ่มใหญ่ภูเก็ตเครียดจัดเอารถกระบะไปจำนำเพื่อนไว้ ไม่มีเงินไปไถ่คืน ตัดสินใจใช้ผ้าผูกคอตายกับเสาภายในศาลาการเปรียญวัดดังกลางเมืองภูเก็ต 

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ร.ต.ท.สุรชาติ ทองใย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพคนผูกคอตายภายในศาลาการเปรียญ วัดโฆษิตวิหาร ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วยสายตรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นศาลาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับเมรุเผาศพหลังใหม่

ทั้งนี้พบศพชายกลางคน สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอต นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าผ้าใบสีฟ้า-น้ำเงินเหยียบส้น ที่ศีรษะสวมหมวกแก๊ปสีน้ำเงิน ใช้ผ้าสีขาวผูกติดกับเสาปูนและรัดคอเสียชีวิตอยู่ในท่านั่ง ก้นติดพื้น ที่เอวมีโทรศัพท์มือถือใส่ซองหนังสีดำคาดติดอยู่ ห่างออกไปเล็กน้อยพบขวดเหล้าขาวถูกเปิดดื่มจนเกือบหมดขวดวางอยู่ที่พื้น ในกระเป๋ากางเกงมีกระเป๋าสตางค์หนังสีน้ำตาล ภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน บัตรขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลและเอกสารต่างๆ ตลอดจนกุญแจรถ ทราบชื่อคือ นายจรัญ น่าขำ อายุ 53 ปี ตรวจสอบไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 1 ชม. นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

สอบถามญาติและเพื่อนๆ ทราบว่า นายจรัญมีรถกระบะอยู่ 1 คัน แต่มาระยะหลังเริ่มไม่มีเงิน จึงนำไปจำนำไว้กับเพื่อน แต่มาจนถึงวันนี้ไม่มีเงินไปไถ่ถอนคืน นายจรัญเริ่มมีอาการเครียดในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา จนกระทั่งมาพบกลายเป็นศพอยู่ที่ศาลาการเปรียญที่วัดดังกล่าว

เบื้องต้น นายจรัญ อาจดื่มเหล้าขาวเพื่อเป็นการย้อมใจก่อนตัดสินใจใช้ผ้าผูกคอตายกับเสาภายในศาลาการเปรียญ ส่วนกรณีที่นายจรัญเลือกศาลาการเปรียญเป็นสถานที่สุดท้ายของชีวิตนั้น คาดว่า นายจรัญมีความผูกพันกับวัดและเจ้าอาวาสที่วัดดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่ภูเก็ตเครียดจัดเอารถกระบะไปจำนำเพื่อนไว้ ไม่มีเงินไปไถ่คืน ตัดสินใจใช้ผ้าผูกคอตายกับเสาภายในศาลาการเปรียญวัดดังกลางเมืองภูเก็ต 28 ส.ค. 2559 19:42 28 ส.ค. 2559 21:10 ไทยรัฐ