วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งค้ายานัดเคลียร์ปัญหา คาด ตกลงกันไม่ได้ ชัก.38 ซัดหมดโม่ดับ

แก๊งค้ายานัดเคลียร์ปัญหา คาด ตกลงกันไม่ได้ ชัก.38 ซัดหมดโม่ดับ

  • Share:

แก๊งค้ายาเสพติดเมืองคอนเหิมหนักนัดคู่กรณีมาเคลียร์เพื่อตกลงปัญหากันในโรงเรียน แต่ไม่ทันได้พูดคุย กลับชักปืน.38 ยิงจนหมดโม่ ก่อนขี่รถ จยย.หลบหนีไป หลังเกิดเหตุผู้การเมืองคอนรุดดูที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 ส.ค. พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว. (สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในโรงเรียนชุมชนบ้านสี่แยก หมู่ 4 ต.นาบอน หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.ธีรยุทธ์ สันติวิสัฎฐ์ ผกก.นาบอน พ.ต.ท.ไชยันต์ รัตนพงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปฎิภาณ ไชยรักษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุจินต์ รัตนพันธุ์ สวป.เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช มูลนิธิศรัทธาสามัคคีทุ่งใหญ่ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในโรงเรียน บริเวณที่จอดรถติดกับกำแพงรั้วโรงเรียน ด้านหน้าพบศพนายกฤษฎา หรือเอ็ม มณีฉาย อายุ 21 ปี สภาพศพมีบาดแผลจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.38 เข้าขาขวา 1 นัด หน้าอก 1 นัด หน้าท้อง 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด และด้านหลังอีก 2 นัด รวม 6 นัด นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนหญ้าใกล้กับกำแพงรั้วของโรงเรียน ในชุดใส่เสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่ตัวผู้ตายมีมีดพกสั้นเหน็บอยู่ที่เอวด้านขวา ห่างจากศพผู้ตาย พบรถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ สีดำ-บรอนซ์ทอง ทะเบียน ขวฉ 889 นครศรีธรรมราช ล้มลงข้างกายผู้เสียชีวิต และห่างออกไปตรงโรงจอดรถยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน คมค 706 นครศรีธรรมราช ล้มตะแคง ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังได้เก็บหัวกระสุนปืนขนาด.38 ที่ตกอยู่ได้ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ร่างเหยื่อผู้เสียชีวิตถูกยิงในโรงเรียนหลังตร.คาด ตกลงเรื่องยาเสพติดไม่ได้ ที่นครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ช็อปเปอร์ โดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้ายมา 1 คน และอีกคันก็มีเพื่อนของผู้ตายอีก 1 คน ขี่เข้ามาที่ในโรงเรียน โดยฝ่ายผู้ตายมากัน 3 คน จากนั้นก็เข้ามาจอดรออยู่ที่บริเวณโรงจอดรถของโรงเรียน ไม่นานก็มีกลุ่มของคนร้าย ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาล จำป้ายทะเบียนไม่ได้ ซ้อนท้ายกันมา ก่อนจะขี่รถเข้าไปจอดอยู่บริเวณใกล้โรงจอดรถ เมื่อทั้งสองฝ่ายมาเจอกัน ยังไม่ทันได้พูดคุยตกลงอะไรกัน ฝ่ายคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายอยู่หลังเพื่อนก็เข้ามาชักปืนพกสั้นยิงเข้าใส่ผู้ตายถึง 6 นัด เมื่อเห็นว่า เหยื่อไม่รอดแน่แล้ว จึงได้พากันขึ้นรถขับหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช คาดว่า ทั้งสองฝ่ายน่าจะนัดมาตกลงเพื่อเจรจาปัญหาอะไรบางอย่าง ในเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติดแต่ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุพอเห็นหน้าเหยื่อคู่กรณีถึงกับชักปืนออกมายิงไม่ยั้ง โดยที่ไม่ทันได้พูดคุยตกลงอะไรกันเลย ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามคนร้ายรายนี้มาลงโทษต่อไป เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าโรงเรียนสามารถจับภาพของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนทั้ง 3 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้