วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศพปริศนาลอยกลางเจ้าพระยา พ่อโร่ดูพบเป็นลูกชาย เมาตกน้ำ 10 วันก่อน

พบศพปริศนาลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่ จ.อุทัยธานี ชายวัย 64 ปีขอดูศพ พบเป็นลูกชายที่เมาแล้วเดินลงน้ำหายไปเมื่อ 10 วันก่อน แพทย์ตรวจสอบพบเพียงร่องรอยลักษณะปลากัดกินนิ้วมือทั้งสองข้างและลำตัวเท่านั้น

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.59 ร.ต.อ.พจนาท เกศเกล้า พงส.สภ.เมืองอุทัยธานี รับแจ้งจากชาวบ้านเกาะเทโพ อ.เมืองอุทัยธานี หลังพบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมด้วยอาสากู้ภัยเมืองพระชนก แพทย์เวรโรงพยาบาลอุทัยธานี ตรวจสอบที่เกิดเหตุริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 บ้านท่ารากหวาย ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี พบศพชายไม่ทราบชื่อ ลอยคว่ำหน้า สภาพศพนุ่งเพียงกางเกงชั้นในสีเทา ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจเช็กว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหาย แต่ก็ไม่พบว่ามีใครมาแจ้ง คาดว่าศพดังกล่าวน่าจะลอยมาจากจังหวัดใกล้เคียง

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันเดียวกัน ตำรวจได้รับการติดต่อจากนายไพโรจน์ ชมนกยูง อายุ 64 ปี ชาวบ้านในจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อขอเข้าดูศพ เนื่องจากวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายได้เมาสุราและได้เดินลงแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่บริเวณหลังบ้าน หลังเกิดเหตุได้ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยกันค้นหา แต่ก็ไม่พบ และได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองปลิง ก่อนที่จะได้รับติดต่อจาก สภ.หนองปลิง ว่าทาง สภ.เมืองอุทัยธานี พบศพชายไม่ทราบชื่อ จึงได้เดินทางมาดูศพ พร้อมยืนยันว่าศพดังกล่าวเป็นลูกของตน ทราบชื่อต่อมาคือ นายไพรัช ชมนกยูง อายุ 38 ปี แพทย์ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงร่องรอยลักษณะปลากัดกินนิ้วมือทั้งสองข้างและลำตัว และส่งศพดังกล่าวให้ญาติเพื่อไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

พบศพปริศนาลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่ จ.อุทัยธานี ชายวัย 64 ปีขอดูศพ พบเป็นลูกชายที่เมาแล้วเดินลงน้ำหายไปเมื่อ 10 วันก่อน แพทย์ตรวจสอบพบเพียงร่องรอยลักษณะปลากัดกินนิ้วมือทั้งสองข้างและลำตัวเท่านั้น 28 ส.ค. 2559 18:42 28 ส.ค. 2559 22:08 ไทยรัฐ