วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบรกกระทันหัน! นิสสันมาร์ช ชนท้าย เก๋งวีออส ไฟลุกไหม้พังทั้งคัน

(ภาพ: อาสาป่อเต็กตึ๊ง จรเข้น้อย 015)

หนุ่มขับนิสสัน มาร์ช เบรกไม่อยู่ อ้างเก๋งวีออส คันหน้าเบรกกะทันหัน ระหว่างเจรจา โทรเรียกประกัน และ ตร. อยู่ดีๆ นิสสัน มาร์ชเกิดเพลิงไหม้ที่ห้องเครื่องลามไปทั้งคันรถ ใช้เวลาดับไฟกว่า 20 นาที

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ร.ต.อ.ฤทธิไกร ยอมประโคน รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนจนเกิดเพลิงลุกไหม้บนถนนลาดกระบัง บริเวณซอยลาดกระบัง 24 แขวงและเขตลาดกระบัง กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานรถบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากซอยดังกล่าวฝั่งตรงข้ามโชว์รูมโตโยต้า เลนซ้ายสุดพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่น มาร์ช สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 9674 กรุงเทพมหานคร สภาพไฟลุกไหม้บริเวณฝากระโปรงหน้าในส่วนของห้องเครื่อง ก่อนลุกลามจนได้รับความเสียหายทั้งตัวรถ โดยมีนายอรรถพล ประยูรเสริฐ อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆว 6470 กรุงเทพมหานคร รถคู่กรณี สภาพรถได้รับความเสียหายบริเวณท้ายกระโปรงรถยุบเนื่องจากถูกชนท้าย

นายอรรถพล กล่าวว่า ตนได้ขับรถคันดังกล่าวไปร่วมงานกับทางบริษัทที่ตนทำงานอยู่ เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถคู่กรณีที่อยู่ด้านหน้าเกิดเบรกกะทันหัน ตนเบรกไม่ทันจนทำให้รถชนท้าย ก่อนจะลงมาเจรจากับคู่กรณี และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและบริษัทประกัน ระหว่างรอเจ้าหน้าที่อยู่นั้น จู่ๆ ก็เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างไม่ทราบสาเหตุที่ห้องเครื่อง ก่อนจะลุกไหม้ไปยังส่วนต่างๆ ของตัวรถจนได้รับความเสียหายทั้งหมด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงทำการปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว ก่อนใช้น้ำดับเพลิงที่ลุกไหม้ โดยใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และเปิดการจราจรตามปกติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย" กับนายอรรถพล ก่อนเคลื่อนย้ายรถทั้งสองคันไปไว้ที่ สน.ลาดกระบัง และให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ทำการตรวจสอบรถยนต์ที่เกิดเพลิงลุกไหม้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

หนุ่มขับนิสสัน มาร์ช เบรกไม่อยู่ อ้างเก๋งวีออส คันหน้าเบรกกะทันหัน ระหว่างเจรจา โทรเรียกประกัน และ ตร. อยู่ดีๆ นิสสัน มาร์ชเกิดเพลิงไหม้ที่ห้องเครื่องลามไปทั้งคันรถ ใช้เวลาดับไฟกว่า 20 นาที 28 ส.ค. 2559 18:29 28 ส.ค. 2559 23:14 ไทยรัฐ