วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยันไม่จริง! หนุ่มโพสต์คลิปอ้าง ตร.ตั้งด่านตบ จยย.ล้ม (ชมคลิป)

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างหนัก กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Phongthep Asunee Na Ayuda ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ ขณะกำลังขับรถผ่านด่านตำรวจที่บริเวณใต้สะพานเข้าห้างซีคอนฯ ได้มีรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างหน้า เกิดเสียหลักล้มลงจนไถลไปเลนขวาสุด ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่บริเวณด่านตรวจเข้าไปช่วยเหลือ โดยผู้โพสต์คลิปอ้างว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากตำรวจที่ยืนอยู่ตบรถจักรยานยนต์จนล้ม ระบุข้อความว่า

"เหตุเกิดวันที่ 24 สิงหาคม 2559 เวลาประมาณ 10.40 น. ด่านหน้าใต้สะพานเข้าห้างซีคอนฯ ไม่รู้ว่าสน.ไหนรับผิดชอบ แต่เห็นเกือบทุกวัน ทำหนักเกินกว่าเหตุไหม ตบมอเตอร์ไซต์จนล้มคว่ำขนาดนี้ (สังเกตคุณตำรวจด้านซ้ายแท็กซี่ไหล่หมุนเลย) เห็นกับตาเองและกล้องรถผมเองเห็นแล้วรู้สึกแย่ ทำไมต้องทำหนักขนาดนี้ ถ้าเขาเป็นอะไรไปหนักจะรับผิดชอบเขาไหม จราจรทำถึงขนาดนี้เลยรับไม่ได้เห็นกับตา (ตอนแรกว่าจะไม่ลงคลิป แต่มีมอเตอร์ไซด์ที่อยู่ในเหตุการณ์อีกคันขับตาม มาเคาะกระจกรถผมขณะติดไฟแดงเลยมานิด บอกว่าตำรวจเขาคุยกันจดทะเบียนรถผมไว้ อาฆาตผมว่าทำนองจะเอาเรื่องรถผมทำไมหรือครับคุณตำรวจอาฆาตผมขนาดนี้เลย ก็เจอหลักฐานชิ้นนี้ก่อนแล้วกัน)”


คลิปนี้ถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้ง และแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลายๆ เพจก็ได้นำคลิปมาแชร์ต่อจำนวนมาก ด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้ก็ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ และไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของตำรวจที่ตบรถจักรยานยนต์ แต่อีกส่วนหนึ่งก็มองว่า หากรถจักรยานยนต์ไม่ได้ทำผิดก็ไม่ควรหลบหนี และเมื่อถึงด่านตำรวจรถจักรยานยนต์ก็ควรขับรถชะลอความเร็ว

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท. ปริญญา เหลืองอุทัย รองผกก.จร. สน.ประเวศ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่มีตำรวจตบผู้ขี่รถจักรยานยนต์ แต่เกิดจากผู้ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้ม ขณะมาถึงด่านตรวจ โดยทางผู้ขี่รถจักรยานยนต์ได้ยอมรับสารภาพผิดว่า ตั้งใจหักหลบตำรวจ เนื่องจากไม่มีใบขับขี่และไม่มีสำเนาทะเบียนรถ ซึ่งเคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร นอกจากนี้หลังจากเกิดเหตุก็ได้ทำการเปรียบเทียบปรับเรียบร้อยแล้วที่โรงพัก คาดว่าผู้ที่แชร์คลิปอาจจะเข้าใจผิด และตั้งใจแชร์คลิปทำให้ตำรวจเกิดภาพลักษณ์ในแง่ลบมากกว่า

นอกจากนี้ พ.ต.ท.ปริญญา เหลืองอุทัย ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า “ทุกวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่เต็ม 100% และฝากถึงผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคน อยากให้มีวินัย ปฏิบัติตามกฎหมาย กฎจราจร ให้มากขึ้น เพื่อจะได้ลดแรงกระทบกระทั่งระหว่างประชาชนกับตำรวจ”

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถจับภาพ รถจักรยานยนต์ล้มขณะถึงด่านตำรวจ ผู้โพสต์อ้างเหตุเกิดจากตำรวจตบรถจักรยานยนต์... 28 ส.ค. 2559 18:03 28 ส.ค. 2559 18:19 ไทยรัฐ