วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤาษีพุทธจรัล ขอพรให้ 'บิ๊กตู่' มีกำลังทำงานเพื่อชาติ ย้ำ นั่งนายกฯ10ปี

'ฤาษีพุทธจรัล' ถวายเพลพระสงฆ์ พร้อมทำสมาธิแผ่บารมี และขอพรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีกำลังวังชาบริหารบ้านเมืองไปสู่จุดหมายปลายทางที่ยั่งยืน ย้ำ นั่งนายกฯนานนับ 10 ปี

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.59 ฤาษี ดร.พุทธจรัล หรือ ดร.จรัล นันสุทานนท์ อดีตผู้จัดการวงดนตรีชื่อดังดิอิมพอสซิเบิ้ล วัย 74 ปี ได้ถวายเพลพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 4 รูป พร้อมทั้งได้ทำสมาธิแผ่บารมีให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ช่วยบริหารบ้านเมืองไปสู่จุดหมายปลายทางที่ยั่งยืน โดยมีการนำรูปภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ มาตั้งไว้และโปรยดอกลีลาวดีให้พรชัยและกำลังใจในการบริหารบ้านเมืองอย่างแข็งแกร่งบรรลุเป้าหมายจนถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวได้ถาม ฤาษี ดร.พุทธจรัล ว่าเคยให้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่บริหารประเทศไปนานนับสิบปี และมวลชนจะเป็นพลังหนุนอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเคยบอกว่าประชามติร่างรัฐธรรมนูญจะผ่านฉลุย ก็เป็นไปตามที่ได้กล่าวไว้ เส้นทางข้างหน้าจะพาชาติไปถึงจุดหมายปลายทางหรือโรดแม็ปที่วางไว้หรือไม่ เรื่องนี้ ฤาษี ดร.พุทธจรัล กล่าวว่า ตนเคยกล่าวไว้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ยาวนับสิบปีนั้น ตอนนี้กระแสข่าวจากสื่อต่างๆ ก็ออกมาตามที่ได้เคยกล่าวไว้ ตนรู้สึกดีใจ จะเห็นว่ากระแสสังคมเป็นเชิงบวกมากขึ้น เมื่อกระแสเชิงบวกเป็นกระแสที่ปกครองทุกชีวิต เริ่มขับเคลื่อนไปสู่ความเป็นปกติสุข ถือว่าเป็นนิมิตที่ดี ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมาตนได้มองเห็นว่าสังคมต้องการการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ดังนั้นกระแสจิตสำนึกรวมของคนร่วม 70 ล้านชีวิต เริ่มมีการพัฒนาสูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่แน่นอนและชัดเจนระหว่างที่ท่านประยุทธ์มา จิตสำนึกรวมหรือความรู้สึกของมวลชนส่วนมาก รู้สึกดีและมีความหวัง สว่างขึ้นว่าอย่างนั้น

ฤาษี ดร.พุทธจรัล กล่าวต่อว่า แสดงว่าพระสยามเทวาธิราชเริ่มมีบทบาทในจิตใจอารมณ์ของในคนในชาติมาขึ้น ทำให้คิดถึงว่าสถาบันหลักที่จะจรรโลงชาติให้เจริญงอกงามขึ้นก็คือ สถาบันสงฆ์ ศาสนาพุทธ อิสลาม คริสต์ แม้กระทั่งฮินดู เมื่อ 3-4 สถาบันนี้มีชีวิตชีวาขึ้น กระแสสังคมก็จะปรองดองมากขึ้น อันนี้ตนของมอบเป็นเครดิตของคณะ คสช.ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้นำเข้ามาปัดเป่าความมืด เข้ามาปัดเป่าอวิชชา เข้ามาปูถนนใหม่ให้สังคมชาติได้รู้จัก และเดินอย่างสง่าผ่าเผย ดังนั้นจากนี้ไปตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะมีกำลังวังชา อย่างที่ท่าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ บอกว่าถ้ายังทำไม่เสร็จก็อยู่ต่อทำให้เสร็จ ก็เป็นนิมิตหมายที่ดีว่าท่านจะต้องอยู่ต่อเพื่อปัดกวาดเช็ดถูสยามประเทศให้สะอาดมั่นคงสืบทอดต่อไป

"ตนขอบอกว่าไม่ใช่โอกาส แต่ธรรมชาติได้หยิบยื่นโอกาสนั้นให้ ท่านประยุทธ์ที่จะมีกำลังวังชากำลังใจที่จะทำงานให้เสร็จ ท่านประยุทธ์มาอยู่ในฐานะที่จะทำหน้าที่ปัดเป่าทุกข์บำรุงสุข ปัดกวาดบ้านเมืองให้สะอาด และท่านกำลังทำอยู่อย่างมีศักยภาพ เราก็ได้แต่ขอพรให้ทุกวัน ขอองค์พระสยามเทวาธิราช มหาสิทธาทุกพระองค์ มหาฤาษี มหาตบะทั้งหลายทั้งโลกมาช่วยสนับสนุนท่านให้ดำเนินการไปอย่างราบเรียบและมีสติสัมปชัญญะ" 

ทั้งนี้ พระสิทธิชัย จิตตวัณโณ รองเจ้าอาวาสวัดร่มโพธิธรรม ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย 1 ใน 4 รูป ได้ร่วมแผ่สมาธิเมตตาบารมีให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่าพิธีนี้เป็นพิธีแผ่เมตตาให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ให้เกิดบารมีแก่ประเทศชาติและผู้นำประเทศ ให้ความสว่างไสวในการบริหาร ไม่ติดไม่ขัด ไม่ข้องไม่คาในทุกปัญหาในทุกแง่มุมในทุกกลไกทั้งหมดทั้งสิ้น เราก็รวมพลังจิตเป็นอนุภาพประสานบารมีอานุภาพเดช ตบะ ชาญญาณให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้นำประเทศโดยพร้อมกัน.

'ฤาษีพุทธจรัล' ถวายเพลพระสงฆ์ พร้อมทำสมาธิแผ่บารมี และขอพรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีกำลังวังชาบริหารบ้านเมืองไปสู่จุดหมายปลายทางที่ยั่งยืน ย้ำ นั่งนายกฯนานนับ 10 ปี 28 ส.ค. 2559 17:02 28 ส.ค. 2559 18:03 ไทยรัฐ