วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' เผยช้างศึกได้ประโยชน์อื้อเก็บตัวกาตาร์ ก่อนดวลซาอุฯ

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ออกโรงระบุ ภาพรวมแข้งช้างศึกได้ประโยชน์มากมายทั้งปรับตัวเร็วและด้านโภชนาการหลังเก็บตัวที่กาตาร์ ก่อนลงสนามนัดแรกบุกเยือน "ซาอุดีอาระเบีย" ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย 1 ก.ย.นี้...

วันที่ 28 ส.ค.59 ภายในห้องประชุม โรงแรมเวสทิน ทีมชาติไทยได้จัดการประชุมทีมขึ้นเพื่อเตรียมการสำหรับการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศกาตาร์ เพื่อเดินทางไปที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยการประชุมดังกล่าวเป็นการวางแผนในการฝึกซ้อมช่วงเย็นวันนี้ รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ทีมยังทำได้ไม่ดี

หลังการประชุม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า "โดยภาพรวมการมาเก็บตัวที่กาตาร์ เราได้เห็นพัฒนาการของนักฟุตบอลในเรื่องของการปรับตัวได้เร็ว เพราะถ้าเราไม่ได้มา เราอาจจะมีปัญหาเรื่องการหายใจ"

"เราได้ลงฝึกซ้อมประมาณ 3-4 วัน รวมถึงมีเกมอุ่นเครื่อง นักฟุตบอลทุกคนก็ดูสบายขึ้น เรื่องอาหารการกินก็ค่อนข้างโอเค การพักผ่อน การปรับเวลาก็ไม่มีปัญหา เพราะทุกคนสามารถทำได้ตามเวลา ตอนนี้เหลือแค่เรื่องของเกมเท่านั้น"

"ทุกคนรู้ว่ามีความกระหายอยากลงสนาม การเก็บตัวครั้งนี้เราสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ไม่ได้หมายความว่าคู่ต่อสู้ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ วันนี้ด้วยมาตรฐาน เราต้องให้เกียรติคู่ต่อสู้ เขาดีกว่าเรา แต่เราจะทำอย่างไรให้สู้และต่อกรกับเขาได้อย่างสนุก"

"ผมมองว่าเรื่องการล้างใบเหลืองจากรอบก่อนก็ถือเป็นเรื่องดี นักฟุตบอลก็จะได้เล่นแบบไม่มีความกังวล แต่ถึงแม้ไม่มีการล้างใบเหลือง ทุกคนก็สามารถทดแทนกันได้อยู่แล้ว"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่ แอสไพร์ อคาเดมี ในวันนี้ (28 สิงหาคม พ.ศ. 2559) ในเวลา 18.30 น. ก่อนจะเดินทางไปประเทศซาอุดีอาระเบีย ในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.00 น. เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย พบกับทีมชาติ ซาอุดีอาระเบีย ที่สนามคิง ฟาฮัด สเตเดียม ในวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2559 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย.

ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย ออกโรงระบุ ภาพรวมแข้งช้างศึกได้ประโยชน์มากมายทั้งปรับตัวเร็วและด้านโภชนาการหลังเก็บตัวที่กาตาร์ ก่อนลงสนามนัดแรกบุกเยือน "ซาอุดีอาระเบีย" คัดบอลโลก 2018 1 ก.ย.นี้... 28 ส.ค. 2559 15:47 28 ส.ค. 2559 16:32 ไทยรัฐ