วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไพบูลย์' ชี้ชัดผลประชามติ คนหนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ แล้ว 250 เสียง

"ไพบูลย์" ซัดนักการเมืองไม่เข็ด หลังถูกประชาชนสั่งสอน หลังผลโหวตประชามติ 7 ส.ค. ท้ากลับเอาให้ชัด เลือกตั้ง ปี 60 แต่ละพรรคฯ ชูหัวหน้าเป็นนายกฯ เลย เย้ยคนพูดเอาตัวเองเข้าสภาให้ได้ก่อน

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.59 นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตกลุ่ม 40 ส.ว. และผู้ริเริ่มก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวถึงกรณีนักการเมืองออกมาท้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ตั้งพรรคการเมืองและลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกฯ อีกสมัย จะสง่างามมากกว่าการให้ ส.ว.แต่งตั้ง โหวตเลือกนั้นว่า เป็นปกติของนักการเมืองและพรรคการเมืองเหล่านั้น ที่วันนี้คงยังทำใจไม่ได้ หลังจากถูกประชาชนสั่งสอนไปแล้ว เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา จากผลประชามติ ทั้งที่ประชาชนมอบฉันทามติให้มี ส.ว. 250 คน สามารถโหวตเลือกนายกฯ ได้ คือ พล.อ.ประยุทธ์ มีเสียงสนับสนุนแล้ว 250 เสียง ดังนั้นเมื่อถึงการเลือกตั้ง ส.ส. ตนขอท้าให้พรรคการเมืองเหล่านี้กล้าประกาศหาเสียงเลือกตั้งกับประชาชนทั้งประเทศว่า แต่ละพรรคจะไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และจะชูหัวหน้าพรรคตัวเองเป็นนายกฯ เอาหันให้ชัด ที่สำคัญขอให้พรรคเหล่านี้รณรงค์หาเสียงให้ได้ ส.ส.มากกว่า 375 เสียง จาก 500 ที่นั่ง แล้วจึงค่อยมาอ้างว่า ประชาชนไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ ตนจึงเชื่อว่า พรรคการเมืองตกยุคเหล่านี้ จะถูกประชาชนตบหน้าสั่งสอนอีกครั้ง ในปลายปี 2560

"พรรคไหนที่ฝันอะไรไว้ วาดฝันไว้อย่างไร หรือแม้แต่นักการเมืองที่ออกมาพูดเรื่องเหล่านี้ ผมอยากบอกว่า ควรเอาตัวเองให้รอดเข้าสภามาให้ได้ก่อนก็แล้วกัน โดยเฉพาะพวกที่เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งพรรคและลงสมัครเลือกตั้งนั้น ปิดหูปิดตาตัวเองหรืออย่างไร จึงไม่รู้ว่าท่านนายกฯ ประกาศแต่ตนแล้วว่า จะเข้ามาแก้ไขปัญหาหมักหมมของประเทศนี้ ที่นักการเมืองบางส่วนสร้างไว้ ท่านไม่ประสงค์จะเป็นสมาชิกพรรคใด เพราะไม่ต้องการยึดการเมืองเป็นอาชีพ ซึ่งสอดคล้องกับในยุคของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่เป็นรัฐบาลบริหารมา 8 ปี ก็สามารถดูแลพรรคร่วมรัฐบาลในยุคนั้น พัฒนาประเทศ ไม่ทุจริตคดโกง คอร์รัปชัน โดยที่ท่านเองก็ไม่ได้ตั้งพรรคการเมืองหรือเป็นสมาชิกพรรคใด ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่จำเป็นต้องตั้งพรรค เพราะประกาศชัดแต่ต้นแล้วว่า จะเข้ามาทำหน้าที่บริหารในช่วงเปลี่ยนผ่าน เพื่อการปฏิรูปประเทศทุกด้านเท่านั้น" นายไพบูลย์ กล่าว.

"ไพบูลย์" ซัดนักการเมืองไม่เข็ด หลังถูกประชาชนสั่งสอน หลังผลโหวตประชามติ 7 ส.ค. ท้ากลับเอาให้ชัด เลือกตั้ง ปี 60 แต่ละพรรคฯ ชูหัวหน้าเป็นนายกฯ เลย เย้ยคนพูดเอาตัวเองเข้าสภาให้ได้ก่อน 28 ส.ค. 2559 15:37 28 ส.ค. 2559 17:36 ไทยรัฐ